Thúc đẩy các hoạt động bảm bảo quyền lợi cho người lao động làm việc ở nước ngoài

Cập nhật: 27/11/2021

(VOV5) -Thứ trưởng Nguyễn Văn Thanh cho biết mục tiêu tổng quát giai đoạn 2021-2025 làphát triển thị trường lao động đồng bộ, hiện đại, hiệu quả.

Chiều26/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Thanh làm việc với Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm năm 2021.

Thúc đẩy các hoạt động bảm bảo quyền lợi cho người lao động làm việc ở nước ngoài - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thanh cho biết mục tiêu tổng quát giai đoạn 2021-2025 làphát triển thị trường lao động đồng bộ, hiện đại, hiệu quả với chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng phát triển nhanh, bền vững và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.Bên cạnh đó,phát triển hệ thống an sinh xã hội toàn diện, đáp ứng nhu cầu về cuộc sống an toàn, bình đẳng và hạnh phúc của nhân dân; góp phần đảm bảo công bằng xã hội và “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thanh cho rằng Bộ Ngoại giao, nhất là Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài giúp Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đảm bảo bền vững vấn đề lao động, việc làm, đảm bảo quyền lợi cho người lao động ở nước ngoài. Thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp và có những khó khăn nhất định, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thanh tin tưởng các cơ quan chuyên môn của hai Bộ cũng như cá nhân các Trưởng đại diện cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ với kết quả cao nhất.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, thị trường lao động, người lao động, nguồn nhân lực

Thể loại: Đời sống

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập