Thủ tướng Slovakia kêu gọi Chính phủ phản đối hiệp ước di cư mới của EU

Cập nhật: 17/04/2024

VOV.VN - Thủ tướng Slovakia Robert Fico ngày 16/4 đã bác bỏ kế hoạch di cư của Liên minh Châu Âu và kêu gọi tất cả các thành viên trong liên minh chính phủ không đồng ý với hiệp ước này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Thủ tướng Fico cho biết, đây không phải là sự đoàn kết mà Slovakia đã nói đến khi còn làm Chủ tịch Liên minh Châu Âu. Mọi quốc gia nên có quyền quyết định một cách có chủ quyền về cách thức tiến hành các vấn đề di cư bất hợp pháp.

Theo Thủ tướng Slovakia, EU không thể ra lệnh cho Slovakia tiếp nhận 300 người di cư hoặc trả 20.000 euro cho mỗi người trong số họ. Đó không phải là sự đoàn kết, đó là một mệnh lệnh.

Mặc dù khả năng cao là toàn bộ liên minh chính phủ Slovakia sẽ không đồng ý với gói lập pháp này tại quốc hội. Tuy nhiên, sự phản đối của Slovakia sẽ không có nhiều ý nghĩa bởi Hiệp ước di cư (đã được Nghị viện châu Âu phê chuẩn vào ngày 10/4) khi thông qua tại Hội đồng châu Âu sẽ được áp dụng theo cơ chế đa số, điều này có nghĩa là các quốc gia riêng lẻ sẽ không thể phủ quyết hiệp ước di cư này.

Từ khóa: thủ tướng, thủ tướng slovakia, hiệp ước di cư mới của eu, phản đối hiệp ước di cư mới

Thể loại: Thế giới

Tác giả: nho biền/vov-praha

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập