Thứ trưởng Bộ Công an nói về tình trạng lừa phụ huynh “con đang cấp cứu”

Cập nhật: 3 ngày trước

VOV.VN - Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho biết đã có một số trường hợp phụ huynh bị lừa, đã chuyển tiền cho đối tượng. Lực lượng chức năng cũng điều tra, phát hiện và thực hiện công tác phòng ngừa.

Tiếp tục chương trình làm việc tại phiên họp thứ 21, chiều nay 15/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 2/2023.

Trình bày báo cáo, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho biết, cử tri và nhân dân hoan nghênh Quốc hội đã tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ 4, Quốc hội khóa XV để xem xét, quyết định công tác nhân sự cấp cao bầu Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri tin tưởng và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.

Nhân dân đồng tình ủng hộ công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, đánh giá cao việc kiên quyết xử lý theo quy định đối với các tập thể, cá nhân vi phạm thời gian gần đây, đặc biệt là đối với những người giữ cương vị cao trong bộ máy ở cả trung ương và địa phương.

Cũng theo ông Dương Thanh Bình, nhân dân dành sự quan tâm đặc biệt đến việc tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và mong muốn các ý kiến đóng góp của nhân dân được tổng hợp đầy đủ, chính xác, khách quan và được nghiên cứu, tiếp thu, giải trình nghiêm túc để hoàn thiện dự thảo luật.

Báo cáo cũng nhấn mạnh, cử tri và nhân dân cả nước còn phản ánh và lo lắng về tình trạng động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum; vấn đề thiếu thuốc, hóa chất xét nghiệm, vật tư y tế đã xảy ra tại các bệnh viện tuyến cuối, ảnh hưởng lớn đến công tác việc khám, chữa bệnh cho người dân.

Bên cạnh đó là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mạo danh giáo viên, nhân viên bệnh viện liên hệ trực tiếp phụ huynh báo tin về việc học sinh, người nhà bị tai nạn đang được nhập viện cấp cứu để chiếm đoạt tài sản; tình trạng bạo hành trẻ em ở trường mầm non tư thục.

Tình trạng ùn ứ tiếp diễn tại các trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông; tình trạng đòi nợ thuê núp bóng công ty luật, công ty mua bán nợ... cũng là điều cử tri băn khoăn.

Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo Bộ Công an và các bộ, ngành có liên quan xử lý nghiêm minh trường hợp đòi nợ thuê núp bóng công ty luật, công ty mua bán nợ… gây bức xúc, hoang mang trong dư luận và nhân dân, tác động lớn đến trật tự, an toàn xã hội.

Báo cáo tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cho biết, tình trạng đòi nợ thuê núp bóng công ty luật, công ty mua bán nợ xuất hiện từ tháng 10/2022. Hiện lực lượng chức năng phát phát hiện và xử lý theo quy định pháp luật đối với 15 công ty.

Về tình trạng mạo danh giáo viên, nhân viên bệnh viện để lừa đảo phụ huynh rằng con bị nạn phải vào viện, cần có tiền đóng viện phí, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết đã có một số trường hợp nạn nhân bị lừa, đã chuyển tiền cho đối tượng. Vụ việc cũng được điều tra, phát hiện và thực hiện công tác phòng ngừa./.

Từ khóa: Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc tỏ, hành vi lừa phụ huynh, con đang cấp cứu, đòi nợ núp bóng công ty

Thể loại: Pháp luật

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập