Thông tin mới nhất về vụ ngộ độc bánh mì nghiêm trọng ở TP Vũng Tàu

Cập nhật: 13/12/2024

VOV.VN - Chiều muộn ngày 30/11, Cục An toàn toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin, đã có kết quả xét nghiệm mẫu liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mì ở TP Vũng Tàu.

Theo đó, các mẫu thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, rau sống ăn kèm bánh mì (hành lá, ngò rí) và nước sốt thịt heo đều có cùng một ngày sản xuất (26/11), tất cả điều phát hiện có chứa Salmonella (25g). 

Kết quả xét nghiệm mẫu nêu trên có chỉ tiêu thử nghiệm không đạt theo tiêu chuẩn quy định của thông tư số 05/2012 của Bộ Y tế về Ban hành quy chuẩn kỹ quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ khẩn trương phân tích số liệu và có báo cáo kết luận trong thời gian sớm nhất.  

Trước mắt, ngành chức năng đề nghị cửa hàng bánh mì – xôi Cô ba Bến Đình tạm ngừng hoạt động cho đến khi có kết luận vụ việc. 

Liên quan đến việc nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì, hôm nay (30/11), tại các cơ sở y tế trên địa không ghi nhận thêm người nhập viện liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì. Từ khi vụ việc xảy ra đã có hơn 370 người nhập viện, trong đó đã có 81 người đã xuất viện.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện còn 218 người đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, trong đó có 62 ca là trẻ em, có 78 ca tình trạng sức khoẻ ổn định, đã xuất viện và đang tiếp tục theo dõi. Sở đang chờ kết quả phân tích mẫu từ TP HCM trả về để xác định nguyên nhân.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định nếu phát hiện sai phạm.

Như VOV đã thông tin, ngày 28/11, nhiều người đồng loạt đến bệnh viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Khai thác bệnh sử, người bệnh cho biết đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (Phường 7, TP Vũng Tàu).

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở này, lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng, một mẫu bệnh phẩm tại bệnh viện, gửi lên Viện Y tế Công cộng TPHCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.

Từ khóa: Bánh, bánh mì, Pate heo,Bà Rịa - Vũng Tàu,y tế,vệ sinh

Thể loại: Xã hội

Tác giả: lưu sơn/vov-tphcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập