Thẻ nhớ microSD dung lượng "khủng"

Cập nhật: 23/06/2022

VOV.VN - Micron vừa công bố thẻ nhớ microSD dung lượng 1,5 TB lớn nhất thế giới, cho phép nó có thể lưu trữ rất nhiều thứ trong một kích thước nhỏ gọn.

Với dung lượng 1,5 TB, thẻ nhớ microSD của Micron đủ để lưu trữ tất cả các bộ phim trong top 250 IMDB, cùng với tất cả các album của Bob Dylan và nhiều tài liệu thông thường khác. Đó rõ ràng là một bước tiến lớn trong việc giải quyết vấn đề lưu trữ của thế giới, thậm chí cao hơn dung lượng của các mẫu smartphone tiêu dùng đắt đỏ hiện nay, chẳng hạn iPhone 13 Pro Max cũng chỉ có dung lượng tối đa 1 TB.

Để đạt được công suất lưu trữ kỷ lục này, Micron đã áp dụng công nghệ NAND 3D 176 lớp - một công nghệ tương tự được sử dụng trong SSD, và về cơ bản có khả năng xếp chồng các ô nhớ lên nhau theo mô hình 3D.

Theo Micron, thẻ nhớ microSD Micron i40 đủ nhanh để quay video 4K trong khi xử lý tới 8 sự kiện AI mỗi giây, chẳng hạn như phát hiện đối tượng, phân loại biển số xe hoặc nhận dạng khuôn mặt. Theo hứa hẹn của Micron, thẻ nhớ microSD mới có thể hỗ trợ quay video liên tục suốt 24 giờ trong khoảng thời gian 5 năm, đồng thời cũng có thể chống nước và chống va đập. Chúng có thể hoạt động ở khoảng nhiệt độ -25 độ C cho đến hơn tới 85 độ C.

Mặc dù Micron chưa công bố giá bán dành cho thẻ nhớ Micron i400 1,5 TB của mình, tuy nhiên điều này sẽ giúp cho thẻ nhớ microSD dung lượng lớn nhất trước đó là C200 1 TB có giá bán dễ chịu hơn. Được biết, ở thời điểm giới thiệu, Micron C200 1 TB có giá bán là 449 USD.

Thẻ nhớ Micron C200 1TB trước đó có thể lưu trữ tới hàng trăm ứng dụng di động, 40 giờ video 4K HDR và hàng ngàn ảnh 40 MP. Tốc độ đọc của thẻ lên tới 100 MB/giây, ghi tối đa 95 MB/giây, khả năng quay/phát 4K HDR hỗ trợ UHS-1 Speed Class 3 và Video Speed Class 30./.

Từ khóa: thẻ nhớ microSD, dung lượng khủng, Micron, Micron i400

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập