Tháo dỡ hàng rào chắn ngang lối vào Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình

Cập nhật: 25/05/2024

VOV.VN - Chiều nay (25/5), Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới đã chỉ đạo các đơn vị tháo dỡ hàng rào chắn ngang lối đi vào bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình.

 

Sau buổi làm việc giữa Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình và Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, 2 bên đã thống nhất giải quyết vướng mắc, di dời hàng rào chắn ngang lối đi vào bệnh viện.

Phía bệnh viện sẽ thực hiện cày xới, lu ủi lại mặt bằng để bàn giao lại tuyến đường nguyên trạng cho khu đô thị Phú Hải Riverside (đơn vị cho mượn đường). Cũng trong cuộc họp, phía nhà đầu tư khu đô thị Phú Hải Riverside đã giảm bớt chi phí để sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng tuyến đường. Do đó, phía bệnh viện và Ban Quản lý môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới cũng đi đến thống nhất hướng giải quyết.

Ban đầu, số tiền phải chi trả là 530 triệu đồng, nhưng nhà đầu tư của Phú Hải Riverside chỉ yêu cầu cày xới, lu ủi lại tuyến đường nên chi phí được giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng 30 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị sẽ chịu một nửa chi phí để sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng mặt bằng. Hàng rào thì sẽ không tháo dỡ mà di dời về phía Tây của đoạn đường để tạo điều kiện lưu thông và đảm bảo an toàn thi công công trình.

“Hai bên thống nhất với nhau là bệnh viện TTH Quảng Bình chịu trách nhiệm hoàn trả đường đó cho phía khu đô thị Phú Hải Riverside và chi phí hoàn trả sẽ chia đôi, phía bệnh viện một nửa và phía Công ty TNHH Vạn Cường là đơn vị thi công của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới chịu một nửa. Chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị thi công lùi hàng rào chắn đó về phía Tây để tạo điều kiện cho xe cộ ra vào ở bệnh viện TTH Quảng Bình”, ông Tịnh nói.

Trước đó VOV đã đưa tin, từ 17h ngày 24/5 nhiều cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bức xúc khi một rào chắn bê tông dựng ngang trước tuyến đường dẫn vào Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình gây cản trở việc ra vào chăm sóc bệnh nhân, ảnh hưởng đến chuyện nhập viện hoặc chuyển viện. Vị trí rào chắn nằm trên đường nối từ cầu Nhật Lệ 2 đến đường tránh Quốc lộ 1A qua thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Lý do được đưa ra đây là công trường của gói thầu chưa thi công xong thuộc Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới và đang có một số vướng mắc trong công tác hoàn trả nguyên trạng tuyến đường giữa đơn vị này với Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình.

Từ khóa: quảng bình, bệnh viện quảng bình, bệnh viện đa khoa quảng bình, đồng hới quảng bình, rào chắn lối vào bệnh viện

Thể loại: Xã hội

Tác giả: thanh hiếu/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan