Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng hơn 2.900 mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Cập nhật: 07/06/2023

(VOV5) - Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2035.

Hôm qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên lĩnh vực văn hóa và thể thao.

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng hơn 2.900 mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh - ảnh 1Đại biểu tham quan triển lãm bên lề hội nghị. Ảnh: A.P/VOV

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2035; trong đó, công tác thống kê, sưu tầm tài liệu, hiện vật gốc, hiện vật hình ảnh… liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được chú trọng để xây dựng cơ sở dữ liệu về Người.

Tính đến nay, các đơn vị đã ghi chép, lập hồ sơ hơn 30.900 tài liệu, hiện vật; đồng thời số hóa các dữ liệu hiện vật để thuận tiện quản lý; lưu giữ 29 phim tư liệu; hơn 2.900 mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, các hội chuyên ngành, các đơn vị sáng tác, tập hợp, xây dựng ấn phẩm những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiếu nhi với Bác Hồ; thực hiện các bản ghi âm, ghi hình các tác phẩm văn học nghệ thuật ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển lãm ảnh chuyên đề, giới thiệu sách về Người.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Thành phố Hồ Chí Minh, mô hình, không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Thể loại: Đời sống

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập