Tẩy chay thịt lợn - Phản ứng liệu có quá tiêu cực?

Cập nhật: 25/09/2019

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách để khống chế bệnh dịch này. Tuy nhiên, trái ngược với động thái tích cực quyết liệt chống dịch của các cơ quan chức năng thì nhiều người tiêu dùng lại có tâm lý tẩy chay thịt lợn, loại thịt lợn khỏi bữa ăn hàng ngày của gia đình. Phản ứng như vậy có quá tiêu cực và giải pháp nào cho vấn đề này? TS Trịnh Quang Tuyên – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lợn Thuỵ Phương, thuộc Viện Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn bàn luận trong "Chuyện hôm nay". (Ảnh: Internet)

Từ khóa: dịch tả lợn, tẩy chay, thịt heo

Thể loại: Xã hội

Tác giả: Đỗ Hà

Nguồn tin: VOV2

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập