Tấn công gần Điện Capitol: 1 cảnh sát tử vong, nghi phạm bị bắn chết

Cập nhật: 03/04/2021

VOV.VN - Tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 2/4 đã bị phong tỏa sau khi một người đàn ông dùng ô tô đâm vào hai nhân viên cảnh sát quốc hội. 1 nhân viên cảnh sát đã tử vong và kẻ tình nghi đã bị cảnh sát bắn hạ.

Nguồn tin từ cảnh sát quốc hội Mỹ cho biết một người đàn ông đã dùng xe ô tô đâm vào hai nhân viên cảnh sát. Người này đã ra khỏi xe và huơ dao trước khi bị cảnh sát bắn hạ. Một nhân viên cảnh sát đã tử vong và người kia đã được đưa vào bệnh viện điều trị thương tích. Tòa nhà quốc hội Mỹ đã bị phong tỏa ngay sau khi diễn ra vụ việc trên. Các quan chức an ninh Mỹ cho rằng kẻ tình nghi có thể đã hành động một mình và không có liên kết với một nhóm nào đó.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh khu vực tòa nhà quốc hội Mỹ được canh phòng cẩn thận sau vụ bạo loạn hôm 6/1. Tuy nhiên, bán kính an ninh xung quanh khu vực này đã được thu hẹp và an ninh được nới lỏng hơn trong một vài tuần qua mặc dù vẫn có sự hiện diện của lực lượng vệ binh quốc gia./.

Từ khóa: tòa nhà Quốc hội Mỹ, Mỹ, tòa nhà Quốc hội phong tỏa

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập