Tạm giữ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch vì liên quan cá độ bóng đá

Cập nhật: 25/06/2024

VOV.VN - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bị tạm giữ hình sự liên quan đường dây cá độ bóng đá.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo gửi các cơ quan chức năng huyện Bố Trạch về việc tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Thế Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch về hành vi đánh bạc.

Thông báo của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình nêu rõ, ngày 21/6, đơn vị này đã đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Thế Anh, sinh 1979, trú tại tiểu khu 9, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch về hành vi đánh bạc.

Chiều nay (25/6), ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch xác nhận, địa phương đã nhận được văn bản  của Cơ quan Công an thông báo ông Phạm Thế Anh bị tạm giữ hình sự về hành vi đánh bạc, vi phạm điều 321 Bộ luật Hình sự. 

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Bình và Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Bố Trạch về trường hợp ông Phạm Thế Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch đang bị công an tạm giữ hình sự về hành vi đánh bạc để chỉ đạo xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm theo quy định của Đảng và pháp luật. Căn cứ quy định của Ban Chấp hành Trung ương, quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo cho Đảng bộ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và Chi bộ Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch biết để có biện pháp xử lý đối với đảng viên vi phạm pháp luật. Lãnh đạo Huyện ủy Bố Trạch cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và đợi các bước tiếp theo của cơ quan Công an, sau đó Huyện ủy mới có các hình thức xử lý.

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng liên quan bắt giữ 6 người trong đường dây cá độ bóng đá mùa Euro đang diễn ra. Người cầm đầu đường dây là Nguyễn Xuân Hùng, 34 tuổi, trú xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch. Một trong 5 người còn lại bị bắt là ông Phạm Thế Anh đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch.

Từ khóa: cá độ, trung tâm y tế, huyện bố trạch, tạm giữ, phó giám đốc

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: thanh hiếu/vov - miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập