Tạm giữ 3 thanh niên lừa đảo trên không gian mạng

Cập nhật: 3 giờ trước

VOV.VN - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 3 thanh niên để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Ba thanh niên bị tạm giữ gồm: Nguyễn Công Quốc (sinh năm 2005), Lê Quang Nguyên (sinh năm 1996) và Nguyễn Hữu Phong (sinh năm 1995) cùng trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Quốc, Nguyên và Phong tạo các trang bình chọn trên nền tảng website weebly.com để thực hiện việc lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản Facebook của người khác. Sau đó, các thanh niên sử dụng tài khoản Facebook chiếm đoạt được để nhắn tin mượn tiền từ bạn bè, người thân của nạn nhân và đề nghị chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng có họ tên trùng với tên của chủ tài khoản Facebook.

Với hình thức này, các bị hại hoàn toàn tin tưởng và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Từ năm 2024 đến khi bị phát hiện, nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hàng trăm tài khoản Facebook và lừa đảo chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng ngừa các thủ đoạn lừa đảo qua mạng. Đồng thời, đề nghị ai là nạn nhân liên quan sớm liên hệ, phối hợp với cơ quan công an để điều tra.

lua-dao-truc-tuyen-4.jpg

Ngồi tù vì lừa đảo trực tuyến

VOV.VN - Theo Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, ước tính cứ 220 người dùng điện thoại thông minh sẽ có 1 người là nạn nhân của lừa đảo trực tuyến và tổng thiệt hại do lừa đảo trực tuyến gây ra trong năm 2024 tại Việt Nam ước tính lên tới 18.900 tỷ đồng.

Từ khóa: lừa đảo, không gian mạng, thanh niên, công an, tỉnh Quảng Trị, chiếm đoạt tài sản,lừa đảo

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: vinh thông/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập