Sốt xuất huyết bắt đầu gia tăng mạnh tại nhiều nơi ở Đắk Lắk

Cập nhật: 27/06/2022

VOV.VN - Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm đến ngày 27/6, toàn tỉnh đã ghi nhận 710 trường hợp mắc sốt xuất huyết với 20 ổ dịch. Các ngành chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp để hạn chế sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết.

Trong tổng số 710 trường hợp mắc sốt xuất huyết, riêng từ đầu tháng 6 đến nay đã ghi nhận 388 trường hợp. Dịch sốt xuất huyết xuất hiện ở tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố, trong đó, huyện Ea Súp ghi nhận số người mắc sốt xuất huyết cao nhất với 195 trường hợp, sau đó là huyện Buôn Đôn (96 người), huyện Krông Pách (68 người) và huyện Lắk (50 người).

Theo bác sĩ Hoàng Hải Phúc, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, riêng trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng nhanh trên địa bàn tỉnh, tăng đến 63% so với cùng kỳ. Dự báo trong thời gian tới, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ gia tăng mạnh nếu người dân không nâng cao ý thức phòng, chống bệnh.

Đối với 20 ổ dịch đang được ghi nhận tại các huyện, ngành y tế đã thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch, phun thuốc diệt muỗi, điều tra, giám sát, đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, tổ chức chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gậy để hạn chế thấp nhất số ca mắc và số ca tử vong.

“Chúng tôi tổ chức chiến dịch diệt loăng quăng bọ gậy vào thứ 6 hàng tuần và khuyến cáo các sở ban ngành phải tiên phong đi trước sau đó khuyến khích người dân dọn dẹp sạch nơi ở, phát quang bụi rậm không cho những ổ nước đọng để muỗi có thể sinh sôi nảy nở và lây lan dịch bệnh", bác sĩ Hoàng Hải Phúc nói.

Ông Phúc cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk yêu cầu khi phát hiện ổ dịch thì Trung tâm y tế các huyện cũng có tờ trình lên để chúng tôi cấp hóa chất để phun chủ động. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, đã có tờ trình xin Sở y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để bổ sung lượng hóa chất để thực hiện các biện pháp phun hóa chất chủ động để phòng chống sốt xuất huyết trong thời gian tới được tốt hơn./.

Từ khóa: Sốt xuất huyết, Sốt xuất huyết bắt đầu gia tăng mạnh tại nhiều nơi ở Đắk Lắk, Đắk Lắk, dịch sốt xuất huyết

Thể loại: Xã hội

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập