Số hoá chân dung 3.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng

Cập nhật: 1 ngày trước

VOV.VN - 3.000 chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng của hoạ sĩ Đặng Ái Việt thực hiện từ năm 2010 đến nay được số hoá trên website “Chân dung mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Trang thông tin “Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng” do Thành đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM thực hiện được chính thức giới thiệu ngày 11/4.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động giáo dục truyền thống gắn với kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Website “Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng” được xây dựng từ tháng 1/2020, số hóa hơn 3.000 bức vẽ chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng từ Bắc vào Nam, do họa sĩ Đặng Ái Việt thực hiện từ năm 2010 đến nay.

Trang thông tin cũng giới thiệu câu chuyện về các mẹ cũng như hoàn cảnh ra đời bức chân dung.

Họa sĩ Đặng Ái Việt chia sẻ, trang thông tin này ra đời giúp bà hiện thực hóa ước mơ giữ gìn lâu dài các bức chân dung vì chân dung vẽ trên giấy sẽ không thể giữ lâu.

Trước đó, trên đường đi vẽ, cứ hoàn thành xong bức vẽ là bà gửi về bằng đường bưu điện về để các thành viên trang thông tin thực hiện việc số hoá.

“Có những gia đình, họ hỏi cách thức liên hệ làm sao để thấy được hình, tôi cũng cho họ thông tin, thậm chí là trên trang website còn có cả số điện thoại của tôi. Tranh Mẹ Việt Nam Anh hùng tôi không bán cho ai cả. Chỉ cần được thế hệ này lan tỏa và chính các bạn đang làm điều đó", hoạ sĩ Đặng Ái Việt nói.

bua_com_trong_khong_khi_am_ap_than_tinh_la_nguon_dong_vien_voi_me_vnah_ngo_thi_nhuong.jpg

Bữa cơm cùng mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN - Dịp 27/7, cùng với những hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, tuổi trẻ vùng cao Bắc Kạn còn có nhiều việc làm thiết thực tri ân những người đã đóng góp xương máu cho đất nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

 

Từ khóa: chân dung, TP.HCM,mẹ ,Việt Nam,50 năm,thống nhất đất nước

Thể loại: Xã hội

Tác giả: vũ hường-ctv quốc anh/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập