Sáng 30/4, Việt Nam có thêm 3 ca mắc ngoài cộng đồng và 1 ca nhập cảnh

Cập nhật: 30/04/2021

[VOV2] - 4 ca mắc mới được Bộ Y tế thông báo sáng nay gồm 3 ca ghi nhận trong nước tại Hà Nội (1), Hưng Yên (2) và 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Trị. Đã có 506.435 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 t

Thông tin cụ thể 4 ca mắc mới như sau:

- CA BỆNH 2911 (BN2911) ghi nhận tại Hà Nội: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, địa chỉ tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, là F1 của BN2899 (tại Hà Nam). Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH 2912 (BN2912) ghi nhận tại Hưng Yên: Bệnh nhân nữ, 02 tuổi, địa chỉ tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, là F1 của BN2899. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN2899 ngày 22/4 tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Ngày 29/04, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH 2913 (BN2913) ghi nhận tại Hưng Yên: Bệnh nhân nữ, 58 tuổi, địa chỉ tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, là bà nội của BN2912. Bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc gần với BN2912. Ngày 29/04, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH 2914 (BN2914) cách ly ngay sau nhập cảnh tại Quảng Trị: Bệnh nhân nữ, 34 tuổi, có địa chỉ tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Ngày 27/4/2021, bệnh nhân trên từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Lao Bảo và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Trị. Kết quả xét nghiệm ngày 29/4/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện các bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Như vậy tính đến 6h ngày 30/4: Việt Nam có tổng cộng 1580 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 920 ca.

LỊCH TRÌNH CỦA BỆNH NHÂN DƯƠNG TÍNH VỚI COVID 19 TẠI ĐÔNG ANH

Bệnh nhân NVK, 28 tuổi. Nghề nghiệp: Lái xe tải tự do.

Nơi ở hiện tại: Khu Trung - Việt Hùng - Đông Anh - Hà Nội (Quê quán: Thôn Thọ Lão - Đạo Lý - Lý Nhân - Hà Nam).

Yếu tố dịch tễ: Bệnh nhân là F1, tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính tại Hà Nam (BN2899) khi đi ăn liên hoan cùng trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 22/04/2021 tại quán ăn ở Thị Trấn Vĩnh Trụ - Lý Nhân - Hà Nam.

Sáng 23/04 di chuyển bằng xe ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh. Tại nhà, bn thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Từ ngày 24/04 BN ở nhà tiếp xúc với 2 người trong gia đình, sang nhà bạn ở Lỗ Giao - Việt Hùng tiếp xúc gần với 3 người bạn

Ngày 24/04, BN tiếp tục gặp 3 người bạn trên tại Lỗ Giao, Liên Hà.

Ngày 25/04 BN gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày da.

Ngày 26/04 bệnh nhân đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ tại đấy tiếp xúc với 2 người

Ngày 27/04 buổi trưa bn ăn cơm một mình tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày da (không nhớ tên quán). Buổi chiều đi câu cá tại hồ câu ở Lỗ Giao - Việt Hùng cùng 2 người bạn

Ngày 28/04 sang nhà người bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi, tại đây có ăn cơm, tiếp xúc gần với 6 người. Bn ngủ lại tại nhà bạn đến sáng 29/4 thì về nhà.

Sáng 29/04 bệnh nhân nhận được thông tin mình tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với Covid-19 tại Hà Nam nên ra Trạm y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà

Từ khóa: Covid-19, Hà nội, Hưng Yên, ca mắc, nhập cảnh

Thể loại: Đời sống

Tác giả:

Nguồn tin: VOV2

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập