Sáng 19/8, Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2
Cập nhật: 19/08/2021
Nam thanh niên 33 tuổi mới phát hiện ra bất thường ở cậu nhỏ
Bị chẩn đoán buồng trứng đa nang có thể điều trị khỏi được không?
[VOV2] - Theo Sở Y tế Hà Nội từ 18h ngày 18/8 đến 6h ngày 19/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, thuộc chùm ho, sốt thứ phát, và đều đã được cách ly.
N.V.A.D, nam, sinh năm 2011, địa chỉ tại Kiến Hưng, Hà Đông, là F1 của bệnh nhân T.Đ.Q (hàng xóm), đã được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 18/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
N.T.H, nam, sinh năm 1979, địa chỉ tại Văn Miếu, Đống Đa, là F1 của bệnh nhân N.T.N, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 18/8, bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
T.A.T, nam, sinh năm 1984, địa chỉ tại Văn Chương, Đống Đa, là người sống trong khu vực phong tỏa, ngày 17/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
L.A.Đ, nam, sinh năm 1992, địa chỉ tại Văn Chương, Đống Đa, là F1 (cùng nhà) của bệnh nhân T.A.T, ngày 18/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
L.A.Đ, nam, sinh năm 1994, địa chỉ tại Văn Chương, Đống Đa, là F1 của bệnh nhân T.A.T, ngày 18/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 2.364 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.234 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.130 ca.
Về kết quả lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2 cho người ở khu vực phong tỏa, khu vực nguy cơ và đối tượng là người nguy cơ, tính đến 19h00 ngày 18/8, trên địa bàn thành phố đã lấy được 139.010 mẫu (6.762 mẫu ở khu vực phong tỏa, 56.340 mẫu ở khu vực nguy cơ và 75.908 mẫu là người nguy cơ), hiện tại có 500 mẫu của đối tượng nguy cơ có kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.
Từ khóa: Covid-19, Hà Nội, dương tính, SARS-CoV-2, xét nghiệm, cách ly, phong toả
Thể loại: Đời sống
Tác giả:
Nguồn tin: VOV2