Sân bay Đà Nẵng từ chối bay đối với 4 người Anh vì chưa cách ly đủ 14 ngày

Cập nhật: 12/03/2020

VOV.VN -Theo quy định, 4 du khách người Anh phải cách ly 14 ngày nhưng không hiểu vì sao lại được xe của tỉnh Quảng Nam đưa ra sân bay Đà Nẵng để bay đi Hà Nội.

Tối 11/3, Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Đà Nẵng đã lập biên bản, buộc 2 lái xe của 2 ôtô biển số Quảng Nam chở 4 vị khách nước ngoài thuộc diện phải cách ly phòng dịch Covid-19 đưa khách trở về lại Quảng Nam vì chưa cách ly chưa đủ 14 ngày.

san bay da nang tu choi bay doi voi 4 nguoi anh vi chua cach ly du 14 ngay hinh 1
Hai phương tiện chở 4 khách người Anh từ Quảng Nam ra sân bay Đà Nẵng bị từ chối bay.

Trước đó, cuối buổi chiều 11/3, 2 xe biển số của Quảng Nam chở 4 du khách người Anh vào sân bay Đà Nẵng. Khi 4 vị khách đến khu D2 sân bay Quốc nội Đà Nẵng để làm thủ tục lên chuyến bay VN118 từ Đà Nẵng đi Hà Nội thì 1 người 63 tuổi có biểu hiện sốt, run rẩy. Qua xác minh, lực lượng chức năng sân bay Đà Nẵng xác định 2 trong 4 hành khách đã từng đi trên chuyến bay VN0054, nhập cảnh Hà Nội hôm 1/3 có người mắc Covid- 19. Sau đó, 2 khách này đáp chuyến bay VN163 từ Nội Bài vào Đà Nẵng ngày 2/3.

Lực lượng chức năng đã đưa cả 4 người nước ngoài này vào khu cách ly tại sân bay Đà Nẵng. Cửa D2 vào ga đi quốc nội phải phong tỏa, tạm đóng cửa khoảng 1 tiếng đồng hồ để xử lý. Các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã lập biên bản và yêu cầu 2 lái xe chở các du khách này quay lại Quảng Nam để cách ly đủ 14 ngày. Ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, theo quy định, 4 du khách này buộc phải cách ly theo dõi 14 ngày nhưng không hiểu vì sao lại được xe của tỉnh Quảng Nam đưa ra sân bay Đà Nẵng để bay đi Hà Nội?

“Khách đó thuộc diện phải cách ly 14 ngày, khi chưa cách ly đủ 14 ngày họ đã đưa ra đi máy bay thì các Hãng hàng không có quyền từ chối. Chúng tôi làm việc với đơn vị chở khách ra và yêu cầu họ đưa về nơi cách ly. Chúng tôi có lập biên bản các trường hợp này và sáng nay sẽ báo cáo với Ban chỉ đạo chống dịch thành phố Đà Nẵng và với Cục Hàng không đề nghị Ban chỉ đạo thành phố Đà Nẵng làm việc với Ban chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam”- ông Đoàn Hưng cho biết./.

Từ khóa: du khách người Anh, cách ly 14 ngày, Covid 19, covid tại Đà Nẵng

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập