Quảng Nam lên phương án xua đuổi hoặc bẫy bắt các cá thể khỉ tấn công người

Cập nhật: 04/12/2023

VOV.VN - Sau việc các cá thể khỉ hung hãn tấn công khiến 3 người dân tại xã Quế Mỹ, (Quế Sơn, Quảng Nam) bị thương, chính quyền địa phương đang lên phương án xua đuổi hoặc bẫy bắt các cá thể khỉ đảm bảo an toàn cho người dân.

Những ngày qua, trên địa bàn xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, xuất hiện 2 con khỉ hung hãn, tấn công 3 người dân bị thương, cắn chết 4 con chó, đồng thời liên tục tấn công gia súc khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Lãnh đạo UBND huyện Quế Sơn thông tin, hiện 3 người dân bị khỉ cắn bị thương ngoài da, tình hình sức khỏe ổn định, đang tiếp tục được điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn huyện Quế Sơn xuất hiện các cá thể khỉ tấn công người. Huyện đã đề nghị lực lượng kiểm lâm nhanh chóng kiểm tra, nắm bắt tình hình về các cá thể khỉ, có biện pháp xử lý theo quy định.

“Trước hết huyện đã chỉ đạo xã Quế Mỹ cử lực lượng dân quân cùng với người dân xua đuổi các cá thể khỉ này, đồng thời thông báo cho người dân cẩn thận, cảnh giác. Chúng tôi đang tính đến 2 phương án, một là xua đuổi các cá thể khỉ đi nơi khác hoặc sẽ tổ chức bẫy bắt và xử lý theo quy định. Quan điểm của huyện là phải bảo vệ động vật hoang dã, quý hiếm nhưng phải đặt sự an toàn của người dân lên trên hết”, ông Sơn cho biết.

Trước đó như VOV đã đưa tin, UBND xã Quế Mỹ nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một con khỉ nặng khoảng 8 kg vào vườn nhà, tấn công làm người dân bị thương. Đến ngày 3/12, người dân tiếp tục phát hiện và quay lại video một con khỉ khác to hơn. Những con khỉ này đã tấn công, cào cắn khiến 3 người dân địa phương bị thương và cắn chết 4 con chó. Trong đó, 1 người phụ nữ bị thương phải may 15 mũi, một người đàn ông bị khỉ cắn đứt động mạch đùi phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Từ khóa: quảng nam, khỉ tấn công người, khỉ làm người dân bị thương, khỉ tấn công người ở quảng nam, bẫy bắt cá thể khỉ tấn công người,xã quế mỹ, huyện quế sơn

Thể loại: Xã hội

Tác giả: long phi/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập