Quan hệ trong lĩnh vực văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam có sự giao lưu rộng mở

Cập nhật: 14/01/2022

(VOV5) -Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (thành lập tháng 11/2006) là trung tâm văn hóa đầu tiên ở Đông Nam Á và đóng vai trò là sứ giả văn hóa giữa hai nước.

Quan hệ trong lĩnh vực văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam có sự giao lưu rộng mở. Sự phát triển và công nghệ của Hàn Quốc kết hợp với những giá trị của Việt Nam chắc chắn sẽ tạo ra sức ảnh hưởng lớn, không chỉ ở khu vực châu Á. Đây là nhận định của Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee khi trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Seoul nhân dịp năm 2022, hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2022).

Quan hệ trong lĩnh vực văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam có sự giao lưu rộng mở - ảnh 1Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Theo Bộ trưởng Hwang Hee, các chính sách của Việt Nam rất cởi mở và cập nhật, kết hợp với truyền thống, quy tắc của người Việt, tạo ra nét độc đáo riêng biệt của Việt Nam. Ông cho biết thêm cả hai nước đều rất có tiềm năng và nhiệt huyết nên triển vọng hợp tác song phương là rất lớn. Hai nước có sự đồng cảm lớn nên giao lưu văn hóa đóng vai trò quan trọng, góp phần tạo nền tảng và động lực cho phát triển bền vững.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho rằng hai bên có nền tảng văn hóa tương đồng, người dân Hàn Quốc đã rất quen thuộc với văn hóa Việt Nam, ngược lại người Việt Nam cũng biết nhiều về văn hóa Hàn Quốc. Trong số 32 trung tâm văn hóa Hàn Quốc mở tại 27 quốc gia, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (thành lập tháng 11/2006) là trung tâm văn hóa đầu tiên ở Đông Nam Á và đóng vai trò là sứ giả văn hóa giữa hai nước. Hàn Quốc cũng sẽ nỗ lực để giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, văn hóa, Hàn Quốc, Việt Nam, trung tâm văn hóa Hàn Quốc

Thể loại: Giáo dục

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập