Quân đội Trung Quốc thành lập lực lượng hỗ trợ thông tin

Cập nhật: 20/04/2024

VOV.VN - Quân đội Trung Quốc hôm qua (19/4) tuyên bố thành lập lực lượng hỗ trợ thông tin, bãi bỏ lực lượng hỗ trợ chiến lược, nhằm hiện đại hóa quân đội và nâng cao khả năng cạnh tranh của quân đội nước này trong chiến tranh hiện đại. 

Phát biểu tại lễ thành lập tổ chức của quân đội Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 19/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, việc điều chỉnh và thành lập lực lượng hỗ trợ thông tin là quyết định lớn của Trung ương Đảng và Quân ủy Trung ương xuất phát từ nhu cầu chung về xây dựng quân đội hùng mạnh.

 

Ông Tập Cận Bình nói rằng đây là biện pháp chiến lược nhằm hoàn thiện hệ thống lực lượng quân sự hiện đại đặc sắc Trung Quốc, có ý nghĩa sâu xa trong việc đẩy nhanh hiện đại hóa quốc phòng và quân đội, cũng như thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, sứ mệnh của quân đội trong thời đại mới.

Chủ tịch Trung Quốc cho biết, đây là binh chủng chiến lược mới của quân đội Trung Quốc và là trụ cột then chốt trong việc điều phối xây dựng và ứng dụng hệ thống thông tin mạng. Lực lượng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao và giành chiến thắng trong chiến tranh hiện đại của quân đội Trung Quốc.

Ông Tập yêu cầu lực lượng hỗ trợ thông tin phải tích hợp sâu vào hệ thống tác chiến chung của quân đội, thực hiện hỗ trợ thông tin chính xác, hiệu quả, phục vụ và đảm bảo cho việc đấu tranh quân sự trên các phương hướng và các lĩnh vực. Ông cũng chỉ thị lực lượng này tăng cường đổi mới khoa học công nghệ, xây dựng hệ thống thông tin mạng phù hợp với yêu cầu của chiến tranh hiện đại và mang đặc sắc của quân đội Trung Quốc, thúc đẩy việc nâng cao nhanh chóng khả năng chiến đấu của hệ thống với chất lượng cao.

Theo Tân Hoa xã, lực lượng hỗ trợ thông tin mới thành lập sẽ do Quân ủy Trung ương trực tiếp lãnh đạo chỉ huy, đồng thời bãi bỏ lực lượng hỗ trợ chiến lược.

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm cho biết, sau đợt cải cách mới nhất này, quân đội Trung Quốc về tổng thể đã hình thành một bố cục cơ cấu quân binh chủng mới với các quân chủng lục quân, hải quân, không quân và tên lửa, cùng các binh chủng gồm lực lượng quân sự vũ trụ, lực lượng không gian mạng, lực lượng hỗ trợ thông tin và lực lượng hỗ trợ hậu cần liên hợp dưới sự lãnh đạo chỉ huy của Quân ủy Trung ương.

Từ khóa: rung quốc, quân đội trung quốc, trung quốc thành lực lượng mới, lực lượng hỗ trợ thông tin, trung quốc hiện đại hóa quân đội, điều chỉnh cơ cấu quân đội

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: bích thuận/vov-bắc kinh

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan