Quân chính phủ Syria phát hiện kho vũ khí lớn ở thành trì phe nổi dậy

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Quân chính phủ Syria đã thu giữ được số lượng lớn các loại vũ khí tại các khu vực do những kẻ nổi dậy từng kiểm soát ở phía nam nước này.

Chính phủ Syria đã thu giữ được một lượng đáng kể các loại vũ khí và đạn dược do phương Tây sản xuất, trong đó có cả những chiếc tên lửa TOW của Mỹ do những kẻ khủng bố bỏ lại tại khu vực phía nam của quốc gia này.

quan chinh phu syria phat hien kho vu khi lon o thanh tri phe noi day hinh 1
Các loại vũ khí và đạn dược mà quân chính phủ Syria thu giữ được tại những địa điểm từng là thành trì của phe nổi dậy. Ảnh: SANA

Hãng thông tấn chính thức của Syria SANA cho biết hôm 4/8 rằng quân đội nước này đã phát hiện và thu giữ nhiều loại vũ khí, trong đó có 23 súng chống tăng tự động và một lượng lớn súng máy cũng như nhiều loại súng trường và rocket khác nhau.

SANA cũng khẳng định thêm, quân đội Syria đã phát hiện được 1 số tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất. Ngoài ra, lực lượng của Tổng thống Assad còn tìm thấy và thu giữ nhiều lựu đạn, máy bay không người lái trang bị camera và kính nhìn xuyên màn đêm.

Ngày 6/6, lực lượng chính phủ Syria đã tiến hành các chiến dịch dọn dẹp khu vực tỉnh Quneitra ở phía tây nam nước này, gần Cao nguyên Golan mà Israel chiếm giữ, phát hiện được một lượng lớn đạn dược tại nơi từng là thành trì của những kẻ nổi dậy Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn.

Một nguồn tin quân sự giấu tên nhận định với SANA rằng quân lính Syria đã tiến hành một chiến dịch ở ngoại ô thị trấn Jubata al-Khashab để thu dọn các thiết bị nổ và lựu đạn mà phiến quân để lại tại đây. Nguồn tin này cũng cho biết các loại vũ khí này đã được giấu trong 2 đường hầm do phiến quân đào, trong đó gồm nhiều loại đạn dược, rocket, thiết bị nhìn ban đêm, các tên lửa chống tăng TOW BGM-71 của Mỹ và nhiều loại súng máy khác.

Đây không phải lần đầu tiên các lực lượng Syria phát hiện được kho vũ khí như thế này. Các loại vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất mà những kẻ khủng bố bỏ lại được quân chính phủ Tổng thống Assad phát hiện tại một số địa điểm ở phía nam Syria. Gần đây, những kẻ nổi dậy do nước ngoài hậu thuẫn chịu thất bại nặng nề trong các cuộc giao tranh với quân chính phủ Syria được Nga và Iran ủng hộ./.

Từ khóa: chính phủ Syria, lệnh ngừng bắn, Tổng thống Assad, kho vũ khí, phe nổi dậy,

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập