Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân

Cập nhật: 18/01/2023

Từ năm 2018, phố bích họa Phùng Hưng được biết đến là địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách tới tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, sau 4 năm đưa vào sử dụng, nhiều tác phẩm đã bị hư hỏng khiến du khách dần quên đi địa điểm này.

Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 1Mới đây, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã phối hợp với nhóm nghệ sĩ tiến hành chỉnh trang, làm mới lại con phố trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Sự thay đổi đã thu hút nhiều người dân và khách du lịch tới tham quan, chụp ảnh.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 2Những bức họa tại đây được khắc phục, sửa chữa từ ngày 12/12/2022.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 3Nhiều tác phẩm gắn liền với lịch sử Hà Nội như các quầy bán hàng bách hóa tổng hợp, những người phụ nữ gánh hàng rong, tàu điện “leng keng,” ông đồ cho chữ… trên các vòm cầu gợi nhớ ký ức đẹp của Hà Nội.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 4
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 5Trên đoạn phố dài hơn 200 m, 17 tác phẩm trên tổng số 127 vòm cầu ở phố Phùng Hưng gợi nhớ về Hà Nội xưa đã được chỉnh trang, để phục vụ người dân chào đón năm mới.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 6Trong một buổi chiều cuối năm, dưới cơn mưa phùn nhẹ, giám tuyển Nguyễn Thế Sơn chia sẻ với các bạn sinh viên về ý nghĩa của các tác phẩm tại phố Bích Họa và những kỹ thuật trong quá trình phục chế.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 7Những tác phẩm được chỉnh trang phải mất đến 2-3 ngày mới thực hiện xong. Đường nét và màu sắc vẫn được giữ nguyên như lúc ban đầu.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 8Hiện nay, con phố đang được trang trí thêm nhiều cây đào, tạo thêm không khí ngày Xuân. Ảnh: Báo Đời sống & Pháp luật
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 9Sau khi hoàn thành, phố bích họa Phùng Hưng đã thu hút người dân và du khách tới chụp ảnh.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 10Du khách tỏ ra thích thú vì cảm thấy con phố vừa thân quen, vừa mới lạ trước không gian này.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 11
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 12Không chỉ có tranh bích họa, vào những ngày giáp Tết, phố Phùng Hưng cũng được trang trí đèn lồng rực rỡ sắc màu, mang đến cảm giác ấm áp khi xuân về.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 13
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 14Dịp Tết Nguyên đán năm nay, trên tuyến phố này, các nghệ nhân và thợ thủ công của các làng nghề Việt Nam giới thiệu những sản phẩm, đặc sản dân gian truyền thống.
Phố Bích Họa Phùng Hưng khoác áo mới đón Xuân - ảnh 15

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Phố Bích họa, Phùng Hưng, Xuân Quý Mão, Tết Nguyên đán, 2023

Thể loại: Tổng hợp Video

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập