Phát hiện Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế hoạt động “chui” ở Quảng Bình

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu Đồng Hới chưa được cấp giấy phép hoạt động. Sở khuyến cáo học viên không nên học tại trung tâm này.

Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu Đồng Hới do Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục Bình Định thành lập, có địa chỉ tại số 82, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Từ tháng 4/2019 đến nay, Trung tâm này đã chiêu sinh và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ.

phat hien trung tam ngoai ngu quoc te hoat dong "chui" o quang binh hinh 1
Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình yêu cầu dừng các hoạt động tại trung tâm Ocean Edu.

Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu Đồng Hới thuê lại mặt bằng và các hạng mục công trình từ nhà giới thiệu và bán xe ô tô. Tại tầng 3 của toà nhà, các giáo viên của Trung tâm tổ chức dạy học. Trong khi đó ở các tầng khác, nhân viên xây dựng vẫn hàn xì, lắp đặt thêm sàn nhà, bàn ghế để mở thêm các lớp học mới.

Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục Bình Định đã có hồ sơ gửi đến Sở xin cấp phép hoạt động. Qua kiểm tra, thẩm định, phát hiện một số yêu cầu tại cơ sở này chưa đảm bảo, đặc biệt là hạng mục công trình phòng cháy chữa cháy nên chưa cấp phép.

“Trung tâm chưa được cấp phép, chưa có quyết định thành lập nên chưa đủ điều kiện để hoạt động. Chúng tôi đã có công văn đề nghị công ty dừng ngay các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ trên địa bàn Quảng Bình. Những trung tâm được Sở cấp phép đầy đủ, hợp pháp, nếu các em học ở trung tâm đó, mới đủ điều kiện cấp các chứng chỉ”- ông Trần Đình Nhân cho biết./.

Từ khóa: trung tâm ngoại ngữ hoạt động chui, ocean edu đồng hới, quảng bình, sở gd-đt quảng bình,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập