Ông Putin điện đàm với các đồng minh Á – Âu về kết quả cuộc gặp ở Alaska

Cập nhật: 18 giờ trước

VOV.VN - Ngày 17/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành các cuộc điện đàm với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev, thảo luận về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tại các cuộc điện đàm với người đồng cấp Belarus, Kazakhstan, Uzbekistan, Tổng thống Nga Putin đã thông báo về kết quả cuộc đàm phán với Tổng thống Mỹ ngày 15/8 (theo giờ Mỹ).

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hoan nghênh các bước hướng tới giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời đề cập đến cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/8. Tổng thống Lukashenko cho biết, Tổng thống Trump đã nhận lời đến thăm Belarus.

Về phần mình, Tổng thống zbekistan Shavkat Mirziyoyev bày tỏ ủng hộ các kết quả đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ, đồng thời hy vọng về một giải pháp nhanh chóng giải quyết xung đột ở Ukraine.

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev chúc mừng Tổng thống Putin về việc tổ chức thành công cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump. Nhà lãnh đạo Kazakhstan nhấn mạnh, ông coi cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ là bước đột phá trong việc củng cố vị thế của Nga trên trường quốc tế.

Từ khóa: Putin, thượng đỉnh Alaska, mỹ, nga, putin, Kazakhstan, Uzbekistan, Belarus,điện đàm

Thể loại: Thế giới

Tác giả: đặng cường/vov-moscow

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập