NTK Thuỷ Nguyễn đưa áo bà ba cách điệu tới Tuần lễ Thời trang Quốc tế

Cập nhật: 15/06/2024

VOV.VN - NTK Thuỷ Nguyễn đã trình làng bộ sưu tập mới mang tên “Lả lơi áng mây trôi” tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Xuân/Hè 2024. 

Thuỷ Nguyễn lần đầu đưa chiếc áo bà ba, một trong những biểu tượng thời trang của phụ nữ miền Tây Nam Bộ vang danh vào bộ sưu tập của mình. Năm 2017, nữ nhà thiết kế đã mang tà áo này lên màn ảnh rộng với tác phẩm "Mẹ chồng", thế nhưng đến nay cô lần đầu tiên tôn vinh chiếc áo bà ba trên sàn diễn thời trang. 

Tà áo mang tính biểu tượng được làm mới bằng cách dựng phom hiện đại, thay đổi cấu trúc và xử lý chất liệu khéo léo. NTK cũng nói vui rằng “hình thì giống áo bà ba mà ruột thì không”. Dẫu vậy, Thuỷ Nguyễn vẫn cho thấy được cô chính là biểu trưng cho tình yêu với Văn hoá Việt Nam, hình ảnh rồng, phượng xuất hiện ảo diệu trên nền trang phục, đã một lần nữa cho thấy những bước tiến, làm mới mình không ngừng của nữ nhà mốt này. 

Bức tranh sống động của thiên nhiên như: áng mây, bầu trời, ánh chớp, sóng nước… được khắc hoạ duy mỹ bằng kỹ thuật thủ công tỉ mỉ như thêu đính 3D, dập ly, đan xen nhiều lớp vải voan, chiffon, phi lụa. 

Sự chuyển động cũng làm cho tổng thể bộ sưu tập thêm thu hút, từng tà áo đung đưa, lả lướt theo từng sải bước của các người mẫu, là một dấu ấn chạm vào người xem từng những giây đầu tiên. Có thể nói, đây là sự tĩnh lặng đắt giá của thiên nhiên mà Thuỷ Nguyễn đã mang vào những tác phẩm thời trang một cách hoàn mỹ nhất. 

Thủy Nguyễn cho biết: “Qua bộ sưu tập “Lả lơi áng mây trôi”, tôi muốn đưa vẻ đẹp duyên dáng của nàng thơ bay làn theo gió ở những ngày trong trẻo và cả những ngày giông bão”. 

Chất liệu gần gũi trong đời sống, từ áng mây, màu trời, làn gió chắc chắn mang đến độ tiệm cận thú vị, giúp người mặc và người xem sẽ cảm được từ ánh nhìn đầu tiên. Có thể thấy, Thuỷ Nguyễn và đội ngũ của mình đã mang “Lả lơi áng mây trôi” vượt ra ngoài ranh giới thời trang. 

Mở màn cho bộ sưu tập “Lả lơi áng mây trôi” chính là người mẫu Lâm Bích Tuyền, gương mặt quen thuộc từ đấu trường sắc đẹp Miss Universe Việt Nam và Miss World Việt Nam 2019, cô khoe dáng trong một thiết kế quyến rũ cùng những sải bước mềm mại đầy thu hút. 

Điểm kết hoàn hảo ở cuối show diễn, không ai khác chính là Trương Thị May một trong những chân dài được công chúng yêu mến nhờ hình ảnh gần gũi, chuẩn mực từ những ngày đầu bước chân vào làng mốt đến hiện tại. Mỹ nhân sinh năm 1988 xuất hiện như một nữ hoàng thực thụ, toát lên sự quyến rũ và sang trọng hiếm có trên nền nhạc "Bèo dạt mây trôi" của nhà sản xuất tài năng Addy Trần. 

Từ khóa: áo bà ba, áo bà ba, tuần lễ thời trang, tuần lễ thời trang quốc tế, lả lơi áng mây trôi, ntk thủy nguyễn

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: hà phương/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập