Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ

Cập nhật: 16/02/2023

(VOV5) - Ở Cần Thơ, sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán lại có một mùa “vui như hội”, đó là mùa thả diều.

Những nơi có bãi đất trống lớn trở thành những bãi diều nhộn nhịp. Quy mô nhất là ở vòng xoay cuối đường Mai Chí Thọ, cặp sông Hậu (phường Phú Thứ, quận Cái Răng), thu hút hàng trăm người đến thư thả theo những cánh diều bay cao.

Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 1Ở Cần Thơ có 3 bãi diều lớn là: đường Mai Chí Thọ, Khu đô thị Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng; đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều; công viên sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều và hàng chục bãi diều nhỏ. Cứ sau 17 giờ chiều, tại các bãi diều lớn, nhỏ có hàng trăm người đến chơi, đông nhất là vào hai ngày cuối tuần.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 2Dọc 2 bên dường vào các bãi diều, rất đông gian hàng bán diều đủ mọi kích cỡ, màu sắc.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 3
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 4Những năm gần đây, những con diều có kích cỡ lớn được người dân yêu thích và thường mua để thử sức dưới cái nắng gió buổi chiều Tây Đô.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 5
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 6Không biết xuất hiện từ khi nào, bắt nguồn từ nơi đâu, nhưng đã từ bao đời, trò chơi thả diều đã trở thành một món ăn tinh thần nuôi dưỡng biết bao tâm hồn các thế hệ.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 7
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 8 Diều đủ loại kích cỡ, có những con được làm dài 2-3m, thậm chí 16 mét, cánh rộng gần 1-3m, nhưng cũng có những con chỉ dài khoảng 1m, cánh rộng 0,5m.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 9Thông thường, chỉ với 25.000 đồng có thể mua được con diều nho nhỏ, diều to hơn giá sẽ từ 30.000 - 100.000 đồng. Giá các loại diều cũng phụ thuộc vào các yếu tố như màu sắc, hình dáng, kích thước và đặc biệt là phần đuôi.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 10Để thử độ khó, nhiều bạn trẻ đã nối những con diều nhỏ có kích thước lại và thả bay lên bầu trời.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 11Cha con bé Ngô Đoàn Vân Khánh, ở quận Cái Răng rất thích thú khi đồng hành cùng nhau trong hoạt động thả diều.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 12Thả diều chính là một trò chơi truyền thống được nhiều thế hệ sinh ra, lớn lên ở khắp mọi miền quê yêu thích. Dù không còn những con diều giấy báo - giấy vở đã học, thay vào đó là những con diều hiện đại hơn, nhưng nhiều gia đình vẫn đến vui chơi, tranh thủ tạo dáng, lưu lại kỷ niệm.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 13Không chỉ các gia đình, nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên và các cặp đôi yêu nhau cũng náo nức tới thả diều.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 14Hoạt động thả diều tạo niềm vui cho trẻ nhỏ, thanh niên; đồng thời cũng giúp những người lớn tuổi nhớ về một ký ức tuổi thơ đầy ngọt ngào.
Nhộn nhịp “mùa diều” – mùa vui sau Tết Nguyên đán tại Cần Thơ - ảnh 15Dưới ánh nắng chiều cùng không gian thoáng mát, hàng trăm người ở Cần Thơ tụ hội về thưởng thức bầu trời xanh tô điểm đầy màu sắc của đủ loại diều. Tiếng cười nói rôm rả tạo nên bầu không khí sôi động, vui vẻ và rất riêng của xứ Tây Đô./.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5

Thể loại: Tổng hợp Video

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập