![Căn cứ không quân Futenma của Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ tại Ginowan, tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN](https://media.vov.vn/sites/default/files/styles/large/public/2021-02/06-okinawa01.jpg)
Nhật - Mỹ có khả năng đồng ý chia sẻ chi phí quân sự
Cập nhật: 11/02/2021
Ông Trump: Ukraine đến lúc nào đó có thể sẽ mất chủ quyền vào tay Nga
Nga và Ukraine thảo luận về hành lang nhân đạo cho cư dân tỉnh Kursk
VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản và Mỹ có thể kết thúc cuộc đàm phán, sớm nhất là vào tuần tới về việc Nhật Bản chia sẻ chi phí đóng quân của lực lượng Mỹ tại nước này.
Tokyo và Washington đã không đạt được thỏa thuận trong vấn đề chia sẻ chi phí quân sự dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo đó, Chính phủ hai nước có thể sẽ đồng ý rằng, số tiền do Nhật Bản cung cấp trong năm tài chính tiếp theo, bắt đầu vào tháng 4 năm nay, sẽ được giữ ở mức hiện tại như một biện pháp tạm thời và hai bên sẽ đàm phán lại về khoản tiền này trong 4 năm sau đó.
Các quan chức Nhật Bản và Mỹ đang đàm phán những điều khoản cuối cùng để đạt được thỏa thuận. Nếu các cuộc đàm phán hoàn tất, Tokyo hy vọng một thỏa thuận sẽ được ký kết vào cuối tháng này./.
Từ khóa: chi phí quân sự, quân sự, mỹ nhật
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN