Ngày hội việc làm ở Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

Cập nhật: 25/09/2019

Sáng 30/5, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (CĐ PTTH II) tổ chức ngày hội việc làm giúp doanh nghiệp tiếp cận với sinh viên trước khi ra trường.

Có mặt tại Ngày hội việc làm Báo chí - Truyền thông năm 2019 từ sớm, Lê Văn Hoài, sinh viên năm cuối ngành Báo chí - Truyền thông, Trường CĐ PTTH II háo hức tìm kiếm một vị trí việc làm phù hợp.

Sinh viên tham gia phỏng vấn tại ngày hội.

Dạo một vòng tham khảo thông tin từ các gian hàng, Hoài muốn đăng ký vào vị trí truyền thông của một đơn vị có tiếng tại TP. HCM. Đã tìm được công việc mơ ước nhưng Hoài vẫn dành thời gian trải nghiệm thực tế quy trình phỏng vấn, làm việc thử tại nhiều gian hàng để gia tăng cơ hội trải nghiệm.

Hoài cho biết, em sẽ thu thập đầy đủ thông tin, nhu cầu từ các doanh nghiệp cho nhiều vị trí khác nhau để chọn được cho mình công việc phù hợp nhất sau khi tốt nghiệp.

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tìm việc, phát triển bản thân cho sinh viên tham gia ngày hội.

"Đối với em, ngày hội việc làm Báo chí - Truyền thông” là một trong những sự kiện mang lại giá trị và ý nghĩa rất lớn. Bây giờ thị trường cạnh tranh mạnh mẽ mà những sinh viên vừa ra trường như tụi em nghiệp vụ chưa nhiều nên rất cần những doanh nghiệp tạo cơ hội đáp ứng nhu cầu vừa học vừa làm. Đến với những gian hàng tại ngày hội điều mong muốn nhất của em là có thể tìm được một công việc vừa tầm, vừa sức và được trải nghiệm với nó để học tập nhiều hơn", Lê Văn Hoài cho hay.

Diễn ra trong một buổi sáng, nhưng có hơn 1.000 lượt sinh viên Trường CĐ PTTH II đã đến tiếp cận với gần 160 đầu việc thuộc nhóm ngành Báo chí - Truyền thông từ yêu cầu của các doanh nghiệp.

Bà Phạm Võ Khánh Ly, cán bộ Nhân sự của Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân cho biết, điểm nổi bật tại ngày hội năm nay là sự năng động, tự tin, hiểu biết và chịu khó lắng nghe của sinh viên là những điểm cộng giúp nhà tuyển dụng tạo thêm nhiều kênh cộng tác.

Trao học bổng chuyên ngành cho sinh viên tại ngày hội.

“Công ty chúng tôi mang đến cơ hội để các bạn sinh viên làm quen với các buổi phỏng vấn nhằm tích lũy kinh nghiệm sau này áp dụng vào thực tế. Ngoài ra chúng tôi cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm, hợp tác cho các bạn sinh viên. Mong rằng sau chương trình hôm nay các bạn sẽ định hướng được công việc sắp tới của mình, đồng thời cố gắng tìm hiểu thêm các hướng mới cho ngành truyền hình”, bà Ly cho hay.

Trong khuôn khổ Ngày hội Báo chí - Truyền thông năm 2019 còn có tọa đàm với chủ đề “Kỹ năng tìm việc cho sinh viên” với sự tham gia chia sẻ của nhiều thế hệ sinh viên nhà trường đã thành công trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Từ kinh nghiệm bản thân, chị Đoàn Thị Hoài Vy, Biên tập viên Đài Truyền hình TP. HCM nhắn nhủ sinh viên hãy sống hết mình với đam mê nghề nghiệp. "Theo tôi thì mỗi người sinh viên phải tự trang bị cho mình tất cả kiến thức cần và đủ của chuyên ngành mà mình đang học. Làm sao để khi ra trường ít ra trên tay mình cũng phải có những sản phẩm mà trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường bản thân đã tác nghiệp để tự tin hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Và điều tôi nghĩ là quan trọng nhất đó là các bạn sinh viên cần trang bị cho mình sự tự tin, quyết tâm”, chị Vy nói.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết, những ngày hội như thế này là cơ hội để đơn vị đào tạo và đơn vị sử dụng nhân lực tìm tiếng nói chung trong việc nâng cao chất lượng tay nghề đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

“Tôi nghĩ rằng khi đến với ngày hội này các doanh nghiệp không chỉ để tìm kiếm cho mình những sinh viên có đủ năng lực, phẩm chất về làm việc cho mình mà cao hơn họ còn muốn đồng hành cùng với nhà trường trong quá trình đào tạo. Và đây cũng là mục tiêu đào tạo của trường chúng tôi. Bên cạnh việc đào tạo lý thuyết thì chúng tôi luôn gắn kết với thực tiễn. Làm sao để mỗi sinh viên khi ra trường có thể đảm nhận nhiệm vụ về báo chí, truyền thông trong thị trường sôi động như hiện nay”, ông Hải nói.

Chủ động tổ chức giao lưu, chia sẻ và tạo nhiều cơ hội cho sinh viên học hỏi, tiếp cận với thực tế và doanh nghiệp là điều mà Trường CĐ PTTH II đang mong muốn để từng bước cân bằng độ vênh giữa khả năng đào tạo với nhu cầu thực tế. Khi khoảng cách giữa học và hành được rút ngắn, sinh viên sẽ tự tin, chủ động hơn trong quá trình làm việc, nhất là với lĩnh vực đòi hỏi cao về sự nhanh nhạy, sáng tạo như báo chí, truyền thông./.

Mỹ


Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả: Dung/VOV - TP HCM

Nguồn tin: R&D

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập