Nga tiết lộ loại vũ khí phá hủy xe tăng Abrams của Mỹ ở Ukraine

Cập nhật: 28/02/2024

VOV.VN - Nga đã tiết lộ loại vũ khí được sử dụng để phá hủy xe tăng Abrams mà Mỹ cung cấp cho Ukraine ở Avdiivka.

Đại diện phòng thiết kế Piranha ở Ulyanovsk, Nga cho hay, chiếc xe tăng Abrams đầu tiên Mỹ cung cấp cho quân đội Ukraine đã bị phá hủy bằng máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (UAV FPV) Piranha.

“Tôi nhận được thông tin này từ một khách hàng đã liên lạc với chỉ huy tiểu đoàn đã phá hủy chiếc xe tăng Abrams. Người này nói rằng phương tiện tấn công là UAV Piranha của chúng tôi. Sau đó, thông tin xuất hiện trên các bản tin và các kênh Telegram chiếu cảnh chiếc xe tăng Abrams bốc cháy”, đại diện phòng thiết kế Piranha cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/2 nói rằng, lực lượng nước này đã phá hủy một xe tăng Abrams do Mỹ cung cấp cho Ukraine gần làng Berdychi, phía Tây Bắc Avdiivka, thành phố chiến lược ở Donbass mà Nga vừa giành được.

Đoạn video được đăng tải trên Telegram cho thấy đám cháy bốc lên trên tháp pháo xe tăng M1 Abrams. Chiếc xe tăng được cho là bị máy bay không người lái FPV tấn công và chịu ít nhất một đòn tấn công từ đạn chống tăng.

Hình ảnh cận cảnh chiếc Abrams bị phá hủy được UAV giám sát ghi lại cho thấy khoang chứa đạn và khoang động cơ của xe tăng bốc cháy.

Cuối tháng 1/2023, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ cung cấp cho Kiev 31 xe tăng M1 Abrams, đủ để trang bị cho một tiểu đoàn thiết giáp. Phải đến tháng 10/2023, các phương tiện mới được bàn giao đầy đủ.

Trong một video do Bộ Quốc phòng Ukraine công bố ngày 23/2, một xe tăng Abrams của Lữ đoàn cơ giới số 47 di chuyển trên địa hình đầy tuyết và sau đó khai hỏa vào các vị trí của Nga.

Từ khóa: xe tăng Abrams, vũ khí Nga, Ukraine, vũ khí phá hủy xe tăng Abrams, UAV FPV Piranha

Thể loại: Thế giới

Tác giả: hoàng phạm/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập