
Nga sẽ tham dự trực tiếp Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20
Cập nhật: 08/07/2022
Israel tiếp tục không kích vào Lebanon
Liên đảng đối lập ở Australia muốn cắt giảm mạnh số lượng sinh viên quốc tế
VOV.VN - Phái đoàn Nga sẽ tham dự trực tiếp Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Các Ngân hàng Trung ương G20 (FMCBG) và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Các ngân hàng Trung ương G20 (FCBD) lần thứ 3 tại Bali, Indonesia.
Theo Hãng thông tấn Antara của Indonesia, thông tin này được ông Wempi Saputra, đại diện Bộ Tài chính Indonesia, đưa ra tại cuộc họp báo ở thủ đô Jakarta ngày 7/7. Ông Saputra cho biết hơn 50% đoàn đại biểu sẽ tham dự trực tiếp, trong đó đại diện Nga sẽ có mặt tại FMCBG lần thứ 3.
Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) Dody Budi Waluyo cho biết, 69 đoàn trong tổng số 71 đoàn được mời đã xác nhận tham dự các hội nghị tài chính G20 sắp tới. Các đoàn tham dự gồm đoàn từ các nước thành viên G20, các nước khách mời và một số tổ chức quốc tế. 447 đại biểu sẽ tham dự trực tiếp và 82 đại biểu tham dự trực tuyến. Theo ông Dody, duy nhất đoàn Trung Quốc trong số các nước thành viên G20 sẽ tham dự FMCBG theo hình thức trực tuyến, trong khi các thành viên còn lại, gồm Mỹ, tham dự trực tiếp.
Trước đó, hồi tháng 4/2022, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov đã dẫn đầu phái đoàn Nga tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Các ngân hàng Trung ương G20 lần thứ hai theo hình thức trực tuyến. FCBD lần thứ 3 đang diễn ra tại Bali, Indonesia từ 3 – 14/7; trong khi FMCBG sẽ được tổ chức cũng tại Bali trong 2 ngày 15 và 16/7/2022./.
Từ khóa: Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20, Nga tham dự g20, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Các ngân hàng Trung ương G20
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN