Nga sẽ không tham gia vào cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Cập nhật: 09/10/2019

VOV.VN - Lực lượng Nga triển khai tại Syria là để thực hiện các nhiệm vụ khác và sẽ không can dự vào cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời nghị sĩ Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại Hạ viện Nga cho biết, mặc dù lực lượng quân đội Nga đang hiện diện tại Syria nhưng là để thực hiện các nhiệm vụ khác và sẽ không can dự vào cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

nga se khong tham gia vao cuoc xung dot giua tho nhi ky va syria hinh 1
nghị sĩ Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại Hạ viện Nga. Ảnh: Vesnik Kavkaza

Thông báo được ông Dzhabarov đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bắt đầu tiến hành chiến dịch tấn công vào phía đông bắc Syria. Ông Dzhabarov cũng cho rằng, hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị coi là vi phạm chủ quyền của Syria.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ nên tránh bất kỳ bước đi nào tại Syria có thể làm hỏng tiến trình hòa bình tại đây. Trong một phản ứng,Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng lo ngại rằng, xung đột ở khu vực miền Bắc Syria sẽ gây ra thêm một cuộc khủng hoảng nhân đạo, mà đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp là những người dân./.

Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, người Kurd ở Syria

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập