Nga phản đối quyết định cấm phần mềm Kaspersky tại Mỹ

Cập nhật: 23/06/2024

VOV.VN - Nga vừa lên tiếng phản đối quyết định cấm bán phần mềm diệt virus của Kaspersky tại Mỹ, cho rằng phương thức này nhằm cạnh tranh không lành mạnh, không trung thực.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định: "Kaspersky Lab là công ty có tính cạnh tranh rất, rất cao trên cấp độ quốc tế và vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh khác về nhiều mặt. Mỹ sử dụng phương thức này nhằm cạnh tranh không lành mạnh, không trung thực".

Bộ Tài chính Mỹ hôm 21/6 công bố các biện pháp trừng phạt đối với 12 lãnh đạo cấp cao của công ty bảo mật AO Kaspersky Lab, do các nguy cơ liên quan đến an ninh mạng. Động thái này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Bộ Thương mại Mỹ cấm bán phầm mềm diệt virus Kaspersky tại Mỹ từ ngày 29/9 do "lo ngại an ninh quốc gia".

Trong một phản ứng trước các động thái mới nhất của Mỹ, công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga đã lên tiếng phản đối quyết định của Bộ Tài chính Mỹ, cho rằng lệnh trừng phạt là "vô căn cứ", dựa trên “suy đoán thuần túy, thiếu bằng chứng cụ thể về mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ".

Theo Kaspersky, việc Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt đối với giới lãnh đạo và bản thân công ty này không dựa trên "đánh giá toàn diện" về sản phẩm và hoạt động của công ty.

Từ khóa: Kaspersky, Kaspersky,virus,phần mềm, mỹ, cạnh tranh

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: phương anh/vov1 (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập