Nga kêu gọi Mỹ chủ động bình thường hóa quan hệ song phương

Cập nhật: 2 giờ trước

VOV.VN - Ngày 5/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố rằng Mỹ nên thực hiện bước đi đầu tiên để cải thiện quan hệ với Nga.

Trong tuyên bố gửi tới truyền thông, được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, ông Ryabkov cho biết với sự thay đổi chính quyền hiện tại, Mỹ nên là bên khởi xướng tiến trình bình thường hóa quan hệ song phương, dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng.

Ông Ryabkov nhấn mạnh rằng Nga sẵn sàng đối thoại nhưng sẽ đàm phán trên cơ sở thương lượng cứng rắn, có tính đến thực tế địa chính trị và lợi ích quốc gia. Quyết định cuối cùng thuộc về Tổng thống Mỹ Donald Trump và đội ngũ của ông.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng cảnh báo rằng việc vội vàng tìm cách xích lại gần chính quyền mới của Mỹ có thể phản tác dụng. Theo ông, quan điểm cho rằng Nga cần đạt thỏa thuận với Mỹ "bằng mọi giá" là sai lầm và không mang lại lợi ích thực sự.

Từ khóa: Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov,Nga, Mỹ,Nga kêu gọi Mỹ chủ động bình thường hóa quan hệ song phương, Ukraine, tin tức quốc tế

Thể loại: Thế giới

Tác giả: thu hà/vov-moscow

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập