Mục tiêu giành huy chương vàng của Futsal Việt Nam không phải là áp lực
Cập nhật: 10/05/2022
5 cầu thủ bị treo giò ngày V-League trở lại
Thể Công Viettel quyết gieo sầu cho Hải Phòng ở vòng 12 V-League
[VOV2] - Sáng nay (10/5) diễn ra buổi họp báo trước ngày khởi tranh môn futsal nam SEA Games 31 với sự tham dự của 5 đội bóng gồm chủ nhà Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Malaysia và Indonesia. Môn futsal nam thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm.
Tại buổi họp báo, HLV Phạm Minh Giang cho rằng, mục tiêu giành Huy chương vàng SEA Games 31 không phải là áp lực quá lớn với tuyển futsal Việt Nam. "Huy chương vàng là mục tiêu của toàn đội. Thái Lan là đội mạnh, Indonesia, Malaysia có sự đầu tư và phát triển tốt. Nhưng chúng tôi được thi đấu tại sân nhà, các cầu thủ có sự chuẩn bị và tinh thần tốt". Nhận xét về đối thủ đầu tiên tại giải, HLV Phạm Minh Giang khẳng định: "Indonesia có dàn cầu thủ chất lượng và đồng đều, chơi khó chịu. Nhưng qua AFF cup thì chúng tôi có rất nhiều dữ liệu và băng hình về đối thủ này. Chúng tôi muốn khắc phục điểm yếu của mình và khắc chế điểm mạnh của họ".
Cũng tại buổi họp báo, tuyển thủ Văn Vũ đánh giá cao các cầu thủ trẻ về kỹ năng cũng như tư duy chiến thuật.“Sau AFF Cup vừa rồi tôi và Đức Hoà, Khổng Đình Hùng đã có các chia sẻ với anh em trong đội. Tình hình đội lúc này đã thay đổi nhiều, đặc biệt sau đợt tập trung vừa qua. Chúng tôi xác định các đối thủ đều đáng gờm, thi đấu theo thể thức vòng tròn nên trận đấu nào cũng quan trọng. Đội vì vậy sẽ phải nỗ lực và quyết tâm hết khả năng”, Văn Vũ cho biết.
Bên kia chiến tuyến, HLV trưởng đội tuyển futsal Indonesia Mohamad Hashemzadeh cũng tuyên bố, Indonesia hướng tới đoạt HCV SEA Games 31. “Việt Nam là đối thủ rất mạnh ở giải đấu, nhưng chúng tôi đã có chiến thuật mới cho SEA Games. Dù khó khăn nhưng mục tiêu của Indonesia là đoạt HCV”-ông Hashemzadeh nói. Đội trưởng Indonesia, Nur Ardiansyah, lại đánh giá cao pivo Nguyễn Minh Trí. Theo Nur, Minh Trí sở hữu kỹ thuật rất tốt.
Đội tuyển futsal Việt Nam có buổi đấu tập trước ngày khai mạc giải lúc 16h00 chiều nay tại trường Cao đẳng PTTH Hà Nam. Ngày mai (11/5), futsal Việt Nam sẽ đối đầu với futsal Indonesia lúc 16h00 tại nhà thi đấu Hà Nam, trước đó là cặp đấu giữa futsal Malaysia với Thái Lan lúc 13h00.
Từ khóa: futsal, họp báo, sea games, pham minh giang, khai mạc giải, mục tiêu, kỹ thuật
Thể loại: Thể thao
Tác giả:
Nguồn tin: VOV2