Mở tour ngắm cảnh Sơn Tây trên khinh khí cầu

Cập nhật: 15/06/2024

VOV.VN - Khinh khí cầu đưa du khách ngắm bình minh và hoàng hôn, cũng như chiêm ngưỡng những cảnh quan kỳ vĩ tươi đẹp của vùng đất Sơn Tây như thành cổ Sơn Tây, làng cổ Đường Lâm, vườn quốc gia Ba Vì… từ trên cao.

Đây là sản phẩm mới của ngành du lịch Sơn Tây, kết hợp cùng các đơn vị Balloon Airlines và Asean Resort triển khai nhằm quảng bá, kích cầu du lịch Hà Nội nói chung và thị xã Sơn Tây nói riêng. Chương trình cũng là dịp để thị xã Sơn Tây quảng bá tiềm năng cũng như tìm kiếm cơ hội thúc đẩy văn hóa, du lịch.

Lần này tại Sơn Tây, đơn vị tổ chức mang tới những chiếc khinh khí cầu cỡ lớn, được nhập chính ngạch từ các quốc gia phát triển, cùng đội ngũ phi công đã được đào tạo bài bản, được cấp chứng chỉ đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Hiệp hội khinh khí cầu quốc tế. Các địa điểm vị trí, tọa độ tổ chức khinh khí cầu tại Sơn Tây đã được cơ quan chức năng cấp phép, cũng như chính quyền địa phương chấp thuận.

Ông Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây cho biết sản phẩm du lịch bằng khinh khí cầu lần này là chương trình đặc sắc, mới lạ của ngành du lịch Sơn Tây nên chắc chắn sẽ hấp dẫn du khách. Khu vực tổ chức bay là các vị trí an toàn, đã được cơ quan chức năng cho phép. Cùng với dịch vụ bay khinh khí cầu, địa phương sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện trong dịp kỷ niệm 555 năm danh xưng Sơn Tây và 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây.

Bắt đầu từ hôm nay (15/6) khi đến với Sơn Tây, du khách có thể chọn trải nghiệm bay khinh khí cầu theo hình thức bay neo cố định (từ 10 - 15 phút) hoặc bay tự do (từ 45 - 60 phút) tại khu du lịch Asean Resort và sân vận động thị xã Sơn Tây. "Chúng tôi mong muốn phát triển các trải nghiệm với khinh khí cầu thành một sản phẩm lâu dài trong khoảng 3 năm, góp phần thu hút khách du lịch đến với vùng đất Sơn Tây", ông Lê Anh Hòa - Giám đốc Asean Resort cho biết.

Đơn vị tổ chức cũng thiết kế các gói du lịch Sơn Tây gắn với bay khinh khí cầu, với nhiều dịch vụ đi kèm như tắm onsen, lưu trú, ăn uống, tổ chức sự kiện, chăm sóc sức khỏe, xe đưa đón từ trung tâm Hà Nội... Một số chương trình khuyến mại cũng đang được áp dụng trong giai đoạn khai trương, như giảm giá cho khách mua combo từ 2 người trở lên, giảm giá vé cho khách hàng có hộ khẩu thường trú tại địa phương...

Du ngoạn trên khinh khí cầu là một hình thức trải nghiệm du lịch hấp dẫn. Qua thời gian hình thành và phát triển cùng ngành du lịch trên thế giới, trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu đã chứng minh được sức hút và trở thành điểm nhấn không thể thiếu tại nhiều điểm đến du lịch. Mỗi chuyến bay trên khinh khí cầu sẽ là hành trình đáng nhớ khi du khách được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảnh sắc, mây trời và chiêm ngưỡng những khung cảnh quen thuộc trở nên mới lạ khi nhìn từ trên cao.

Từ khóa: khinh khí cầu, lễ hội khinh khí cầu,khinh khí cầu sơn tây,du lịch khinh khí cầu,du lịch Sơn Tây

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: hải nam/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập