Microsoft thâu tóm nhân tài sản xuất chip của Apple

Cập nhật: 14/01/2022

VOV.VN - Microsoft đã thuê nhà phát triển chất bán dẫn Mike Filippo, người đã làm việc tại Apple hơn 2 năm và nổi tiếng khi từng làm việc tại AMD, Intel cũng như Arm (Anh).

Báo cáo từ Bloomberg nói rằng, với những kiến thức có được trong nhiều năm, Filippo thực sự là một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực sản xuất chip. Ở công ty mới, công ty sẽ giúp phát triển chip xử lý cho các máy chủ dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và có thể là cả dòng Surface.

Filippo bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1996 với tư cách là nhà phát triển bộ xử lý tại AMD, sau đó ông chuyển sang làm việc tại Intel và Arm, nơi ông chịu trách nhiệm phát triển một số chip, bao gồm Cortex-A76, Cortex-A72, Cortex-A57, cũng như các chip dựa trên quy trình 7nm+ và 5nm. Ông bắt đầu chuyển sang Apple vào năm 2019.

Bloomberge lưu ý rằng Microsoft từ lâu đã làm việc trên các chip của riêng mình cho máy chủ Azure chạy các dịch vụ điện toán đám mây của mình. Bằng cách lôi kéo Filippo, Microsoft sẽ đẩy nhanh quá trình này. Mong muốn của công ty là tạo ra chip của riêng mình nhằm bắt kịp những nỗ lực tương tự của các đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Google Alphabet và Amazon.

Intel và AMD hiện đang cung cấp chip cho máy chủ Azure. Sau thông tin tuyển dụng nhân viên mới từ gã khổng lồ phần mềm, giá trị cổ phiếu của công ty thứ nhất giảm 2% và công ty thứ hai giảm 1,1%. Trước đó vài ngày, Intel cũng đã thuê nhà phát triển bộ vi xử lý Jeff Wilcox, người đã từng làm việc trên các bộ vi xử lý của Apple và là giám đốc kiến ​​trúc của Mac./.

Từ khóa: Microsoft, Apple, nhân sự, chip xử lý, dịch vụ đám mây

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập