Lô hàng táo Chile đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam
Cập nhật: 17/08/2020
VOV.VN - Tuần trước, lô hàng táo Chile đầu tiên đã về đến Việt Nam, tạo dấu mốc mới trong quan hệ thương mại song phương.
Công ty Phú Nhuận Food của Việt Nam - nhà nhập khẩu và phânphối trái cây chất lượng cao - sẽ đưa ra thị trường 1.176 thùng táo loại Fuji của công ty Frutera San Fernando (FRUSAN) của Chile.
![]() |
Đại sứ Jaime Chomali và đại diện Nhà nhập khẩu Phú Nhuận Food,bà Nguyễn Thị Lưu cùng các khách hàng. |
Đại sứ Chile tại Việt Nam, ông Jaime Chomali cho rằng sự xuất hiện của táo Chile tạonên một dấu mốc mới trong quan hệ thương mại song phương.
"Chúng tôi hy vọng rằngngười tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận với những sản phẩm tốt nhất của chúng tôi, đólà lý do tại sao cùng với các doanh nghiệp tư nhân và các cơ quan kiểm dịch Chile, chúngtôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan kiểm dịch Việt Nam để đưa trái cây Chile vàoViệt Nam và trái cây Việt Nam sang Chile. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để thúc đẩythương mại giữa hai nước", Đại sứ Jaime Chomali nói.
Chile dành khoảng 35.000 nghìn ha để trồng táo và xuất khẩu trung bình 740.000 tấnmỗi năm, được xem là nước xuất khẩu táo lớn thứ tư trên thế giới và là nước xuất khẩuchính ở Nam bán cầu. Sự đa dạng tuyệt vời về thổ nhưỡng và khí hậu cho phép Chile sảnxuất ra các giống táo Fuji, Gala, Cripps Pink, Red Delicious, Granny Smith, GoldenDelicious, Braeburn...Chile được cả thế giới công nhận về chất lượng của trái cây. Năm 2019, đạt kỷ lục vềxuất khẩu trái cây, với mức tăng 3,6% so với năm 2018./.
Từ khóa: táo Chile, thị trường Việt Nam, thương mại Việt Nam - Chile, xuất khẩu, táo Chile tại Việt Nam
Thể loại: Kinh tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN