Liên hợp quốc đánh giá cao các cam kết chống biến đổi khí hậu của Việt Nam

Cập nhật: 2 ngày trước

(VOV5) -Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterrescho biết ông rất ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là tiến trình phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Ngày 03/08, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Hoa Kỳ), Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc gặp và làm việc với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhân dịp tham dự Hội nghị kiểm điểm lần thứ 10 Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) tại New York.

Liên hợp quốc đánh giá cao các cam kết chống biến đổi khí hậu của Việt Nam - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại Hội nghị của Liên hợp quốc ngày 1/8/2022. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp, Tổng Thư ký Guterres cho biết ông rất ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là tiến trình phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Tổng Thư ký đánh giá cao những đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam đối với công việc chung của LHQ, nhất là các cam kết mạnh mẽ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, 2 bên nhất trí cần tiếp tục củng cố chủ nghĩa đa phương, đề cao tuân thủ luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với LHQ, và phát huy vai trò của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực, trong đó có duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật Biểnnăm 1982.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, chống biến đổi khí hậu, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, NPT, ASEAN

Thể loại: Nội chính

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập