Lên mạng xã hội mua ma tuý bán kiếm lời, thanh niên lĩnh 12 năm tù

Cập nhật: 17/04/2024

VOV.VN - Hoàng Tiến Anh nhiều lần lên mạng xã hội để đặt mua ma tuý của người không rõ lai lịch, sau đó mang về chung cư cất giấu để chia nhỏ bán kiếm lời.

Ngày 17/4, TAND tỉnh Thừa Thiên -  Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "mua bán trái phép chất ma túy" đối với bị cáo Hoàng Tiến Anh (SN 1998, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo cáo trạng, khoảng thời gian từ tháng 6/2023 đến ngày 29/8/2023, thông qua ứng dụng Telegram, Zalo, Hoàng Tiến Anh nhiều lần mua ma túy của người không rõ lai lịch, có tài khoản mạng xã hội Telegram tên "Grap" để bán lại cho nhiều người khác.

Chiều 25/8, bị cáo Anh mua của của kẻ có tên trên mạng xã hội "Grap" 60 viên ma túy tổng hợp và 01 hộp 20 viên ma túy dạy khay với giá 25 triệu đồng.

Sau khi nhận được ma túy, Anh đem về phòng A1502 chung cư Manor Crown đường Tố Hữu (phường Xuân Phú, TP Huế) cất giấu để chia nhỏ bán lại cho người khác.

Khoảng 18h30 ngày 29/8, có người sử dụng tài khoản tên "Lai" liên lạc với Anh qua ứng dụng Telegram đặt mua 04 viên ma túy tổng hợp và 01 hộp 5 viên ma túy khay. Anh hẹn tài khoản có tên "Lai" nhận hàng tại cầu Đập Đá (phường Vỹ Dạ, TP Huế).

Lúc 18h50 cùng ngày, khi bị cáo Anh đi giao ma túy, xe đến ngã ba đường Lê Lợi và đường Nguyễn Công Trứ, phường Phú Hội (TP Huế) thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở của Anh, cơ quan công an thu giữ số ma túy mà Anh mới mua của kẻ lạ mặt có tên tài khoản trên mạng xã hội là "Grap". Tổng số ma túy Hoàng Tiến Anh tàng trữ nhằm bán lại cho người khác là 26,7321 gam ma tuý loại MDMA và 29,174 gam loại Ketamine.

Tại cơ quan điều tra, bị cáo Anh khai nhận bán ma túy cho nhiều người, nhưng không rõ họ tên, địa chỉ. Trong đó xác định bán 04 lần cho người có tài khoản Zalo tên "K Mèo" thu được 12,4 triệu đồng, bán 02 lần cho người có tài khoản Zalo tên “C Ánh Dương” thu được 6,2 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình. Sau khi xem xét hồ sơ chứng cứ cũng như lời khai của bị cáo tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Tiến Anh 12 năm tù giam.

Từ khóa: ma túy, mua ma túy,mạng xã hội,ma túy,không rõ lai lịch,chung cư,Thừa Thiên -  Huế

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: nguyễn vương/vtc news

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập