Lào đánh giá cao hợp tác khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo với Việt Nam

Cập nhật: 29/05/2024

VOV.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, chiều nay (29/5), Đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu đến chào xã giao Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã trao đổi với Thủ tướng Lào về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đang từng bước phát triển với nhiều hình thức đa dạng, ngày càng đi vào thực chất, đáp ứng tốt yêu cầu về phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước. Đồng thời kiến nghị Thủ tướng Lào tiếp tục quan tâm chỉ đạo và ủng hộ quan hệ hợp tác giữa Lào và Việt Nam trong lĩnh vực khoa học công nghệ nhằm đóng góp thiết thực và hiệu quả hơn nữa cho mục tiêu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của cả hai quốc gia; tạo điều kiện cho các hoạt động nghiên cứu khoa học; ủng hộ các bộ ngành của Lào triển khai chương trình, dự án hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong hợp tác khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam với các bộ ngành liên quan của Lào. Thủ tướng Lào nhấn mạnh sự giúp đỡ, hỗ trợ của Việt Nam dành cho Lào, nhất là đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, xây dựng một số cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đã góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; đề nghị trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các bộ, ngành liên quan của Lào tiếp tục tăng cường hợp tác, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung thỏa thuận hai bên đã ký kết, góp phần hiện thực hóa các nội dung mà lãnh đạo hai Đảng, hai Chính phủ đã thống nhất.

Trước đó cùng ngày, tại thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra Tọa đàm về khoa học và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Tại tọa đàm, hai bên đã thống nhất tiếp tục tập trung triển khai các dự án về đào tạo, nâng cao năng lực cho Lào về nghiên cứu, quản lý khoa học và thúc đẩy phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

Từ khóa: Lào, Thủ tướng Lào,làm việc tại Lào,khoa học công nghệ,đổi mới sáng tạo,Huỳnh Thành Đạt

Thể loại: Nội chính

Tác giả: trần tuấn, hồ hải/vov-vientiane

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan