Lãnh đạo và người dân TP.HCM dâng hương tại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Cập nhật: 18/04/2024

VOV.VN - Sáng 18/4 nhằm ngày 10/3 Âm lịch, lãnh đạo TP.HCM cùng đông đảo người dân đã dâng hương nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (phường Long Bình, TP.Thủ Đức). Tham dự có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Phát biểu khai mạc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM nhấn mạnh, từ bao đời nay, trong tâm thức của mỗi người dân Việt, các Vua Hùng là Quốc tổ, đã có công dựng nên Nhà nước đầu tiên của đất nước Việt Nam và là Tổ tiên chung của cả dân tộc. Đó là một giá trị truyền thống riêng có của nước Việt Nam.

Như thường lệ, cứ đến ngày 10/3 Âm lịch hằng năm, người dân khắp mọi miền Tổ quốc lại thành kính hướng về Quốc tổ và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; cầu mong xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, con cháu Lạc Hồng luôn mạnh khỏe, bình an, vui hưởng thái hòa.

Với tinh thần, khí phách và lòng yêu nước, người dân từ mảnh đất Sài Gòn-Gia Định-TP.HCM tiếp nối truyền thống kiên cường, vẻ vang của cha ông, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và sáng tạo không ngừng để từng bước “cùng cả nước - vì cả nước”, “đi trước-về trước”, thực hiện công cuộc dựng xây, phát triển thành phố mang tên Bác trong giai đoạn mới.

Ngay sau đó, đoàn dâng hương đã cử hành nghi thức diễu hành rước lễ, dâng hương, dâng hoa lên Quốc tổ Hùng Vương và dâng hương, dâng hoa Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Từ khóa: Giỗ Tổ Hùng Vương, Giỗ Tổ Hùng Vương, Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: vũ hường/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập