Lãnh đạo TP.Đà Nẵng thăm hỏi gia đình nhân viên bảo vệ bị kẻ cướp sát hại

Cập nhật: 23/11/2023

VOV.VN - Chiều tối nay (23/11), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP đã đến nhà tang lễ thăm hỏi, động viên người thân và thắp hương viếng ông Trần Minh Thành, nhân viên bảo vệ bị đâm tử vong trong vụ cướp Chi nhánh ngân hàng BIDV quận Ngũ Hành Sơn chiều 22/11.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ mất mát, động viên vợ con ông Thành cũng như người thân cố gắng vượt qua mất mát này. Đoàn cũng hỗ trợ 50 triệu đồng cho con gái, vợ ông Thành để phần nào ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố đã có văn bản đề xuất xét tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Trần Minh Thành vì đã có hành động quả cảm, không ngại hiểm nguy để truy bắt cướp, bảo vệ tài sản.   

Trước đó, như tin đã đưa, lúc 13h45 phút trưa 22/11, 2 nghi can Nguyễn Mạnh Cường và Trần Văn Trí đến Chi nhánh ngân hàng BIDV số 169 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng để thực hiện vụ cướp. Khi vào trong, Trí dùng súng bắn chỉ thiên, còn Cường nhảy vào trong quầy kề dao vào nhân viên để uy hiếp lấy tiền. Tuy nhiên, lúc này nhân viên bảo vệ vứt chìa khóa ra ngoài không đưa tiền và hô hoán nên 2 đối tượng ra xe bỏ chạy mà chưa lấy được tiền.

Chạy được khoảng 20m thì bị quần chúng nhân dân đi đường ép xe đối tượng ngã xuống và khống chế bắt giữ được Trần Văn Trí. Còn Nguyễn Mạnh Cường nhanh chân bỏ chạy. Lúc này, ông Trần Minh Thành là nhân viên bảo vệ ngân hàng đuổi theo và đã bị đối tượng Cường cầm dao đâm 1 nhát vào phía sau lưng rồi bỏ chạy. Ông Thành được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Từ khóa: kẻ cướp ngân hàng, nhân viên bảo vệ,sát hại,thăm hỏi gia đình,bị đâm tử vong,chi nhánh ngân hàng bidv

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: thành long/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập