Lãnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Cập nhật: 14/06/2024

VOV.VN - Sáng 14/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Tăng Hoàng Tỷ (SN 1993, ngụ ấp Xẻo Lùng, xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) 7 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Tăng An Toàn (SN 1986) là anh ruột của bị cáo, đã tử vong.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 18/4/2023, 2 anh em ruột Tỷ và Toàn tổ chức uống rượu tại nhà (thuộc ấp Xẻo Lùng, xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng). Trong lúc tâm sự, Tỷ nói với Toàn: "Ba mẹ lớn tuổi rồi, anh ăn nhậu vào đừng có quậy nữa". Toàn nghe Tỷ nói vậy nên tức giận chửi thề và nói với Tỷ "Mày đừng có dạy đời tao" nên giữa Tỷ và Toàn xảy ra cự cãi với nhau.

Toàn vào bếp lấy 1 cây dao Thái Lan và 1 cây kéo rượt đuổi Tỷ, Tỷ bỏ chạy ra phía sau nhà trốn thì Toàn cầm dao và kéo xông đến. Sợ bị đâm, nên Tỷ dùng chân đạp trúng người Toàn, Toàn té ngã và rớt cây kéo xuống đất. Thấy vậy, Tỷ lấy cây kéo cầm trên tay, lúc này Toàn cầm dao xông đến thì bị Tỷ cầm kéo đâm trúng vào bụng bị té ngã xuống ruộng. Mặc dù bị thương nhưng Toàn vẫn tiếp tục lấy cây gỗ đuổi đánh Tỷ cho đến lúc Toàn ngã gục bất tỉnh. Thấy anh ruột bị chảy nhiều máu nên Tỷ ném bỏ cây kéo và cùng mọi người đưa Toàn cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi gây án, Tỷ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố và bắt tạm giam về tội "Giết người".

Từ khóa: giết người, tử vong,đâm anh ruột,kiên giang,uống rượu,Xẻo Lùng

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: lam hiếu/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập