Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội phụ nữ Việt Nam tại Hungary

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo, đại diện Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng các đại diện các hội đoàn người Việt tại Hungary, đại diện các tổ chức phụ nữ một số nước châu Âu và gần 160 chị em thành viên của Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary đã điểm lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của Hội với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng gặt hái không ít thành công. Hội đã trở thành một địa chỉ tin cậy để gắn kết của chị em phụ nữ người Việt tại Hungary, một thành viên nòng cốt trong các hoạt động của cộng đồng, một tổ chức có uy tín với cơ quan đại diện, khẳng định được vị thế nhất định đối với xã hội nước sở tại và có đóng góp đáng kể trong phong trào phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm, bà Phan Bích Thiện đã gửi lời tri ân tới các thế hệ đi trước, đã gây dựng nền móng cho sự phát triển của Hội, cảm ơn các chị em hội viên đã có nhiều đóng góp với mong muốn gắn kết cùng nhau thực hiện các hoạt động có ý nghĩa cho phụ nữ và cộng đồng. Bà Phan Bích Thiện tin tưởng rằng Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary sẽ tiếp tục những bước vững chắc trong con đường phát triển, có kế hoạch và triển khai tốt việc chuyển giao thế hệ và sẽ mãi là mái nhà chung đoàn kết ấm áp của chị em phụ nữ người Việt tại Hungary, kết nối với phụ nữ các nước châu Âu, sẽ càng hội nhập sâu rộng hơn.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, khẳng định Hội là một phần không thể thiếu trong các hoạt động của cộng đồng người Việt tại đây đồng thời gửi lời cảm ơn những hỗ trợ đáng kể của Hội trong các chương trình của cơ quan đại diện. Hội đã có uy tín rất tốt với chính quyền và xã hội Hungary, rất sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong việc quảng bá quê hương Việt Nam và hội nhập. Đại sứ chúc Hội tiếp tục phát triển, đào tạo lôi cuốn được thêm các bạn trẻ và sẽ đồng hành tích cực cùng cộng đồng và Đại sứ quán.

Do có thành tích xuất sắc, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary và T.S Phan Bích Thiện đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Tại Lễ kỷ niệm Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cũng trao Giấy khen của Đại sứ quán cho các hội viên có những đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội.

Tại Lễ kỷ niệm, các chị em hội viên đã trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với khán giả như vũ điệu Tre Việt, Hào khí Việt Nam, Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây,... Buổi biểu diễn còn có sự tham gia của NSND Thái Bảo và các ca sĩ đến từ Việt Nam.

Từ khóa: Việt Nam, Hungary,Phụ nữ, Việt Nam

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: hải đăng/vov-praha

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập