Không tính cước phí âm báo lan tỏa thông điệp chống dịch Covid-19

Cập nhật: 07/04/2020

VOV.VN - Thời gian nghe đoạn âm báo “Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” không bị tính bất kỳ khoản cước phí nào.

Để đa dạng hóa cách thức truyền tải thông điệp phòng chống dịch Covid-19 tới người dân cả nước theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, từ 30/3, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Bộ Y tế đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông cố định, di động truyền tải thông điệp “Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" thông qua âm báo được phát mỗi khi thực hiện một cuộc gọi từ các thuê bao di động và thuê bao cố định.

Chỉ sau 24 giờ, các doanh nghiệp đã hợp tác xây dựng phương án kỹ thuật và triển khai áp dụng trên toàn mạng.

khong tinh cuoc phi am bao lan toa thong diep chong dich covid-19 hinh 1
Không tính cước phí âm báo “Không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết”.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng thắc mắc, với sự xuất hiện bất ngờ của lời thoại truyền tải thông điệp, liệu họ có mất cước khi nghe âm báo không hoặc một số người khi thấy khoảng im lặng trước khi âm báo và nhạc chuông bình thường thì nghĩ rằng cuộc gọi không thành công...

Giải đáp những thắc mắc này, đại diện Cục Viễn thông, Bộ TT&TT cho biết, thời gian nghe đoạn âm báo này ở tất cả các mạng cố định và di động hoàn toàn không bị tính bất kỳ khoản cước phí nào, cước phí cuộc gọi, cả di động và cố định sẽ chỉ được tính từ khi thuê bao nhận cuộc gọi nhấc máy trả lời; Khoảng lặng chờ kết nối giữa âm báo và có hồi âm chuông hay nhạc chuông chờ là thời gian để tổng đài thiết lập cuộc gọi.

Như vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm lắng nghe các đoạn âm báo để cùng tiếp tục chung sức lan tỏa đến cả cộng đồng nâng cao ý thức ở nhà để phòng chống dịch Covid-19./.

Từ khóa: cước phí âm báo, dịch covid-19, Bộ Y tế, các nhà mạng

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập