Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng trộm trâu ở Kiên Giang

Cập nhật: 10/02/2022

VOV.VN - Không có tiền trả nợ nên Danh Đồng hành nghề chăn trâu đã ăn trộm con trâu hơn 500kg của người chú cùng xóm rồi thuê Ngô Thành Quy Quàng lấy xe tải chở đi tiêu thụ nhưng sau đó cả 2 bị Công an phát hiện bắt giữ.

Hôm nay (10/2), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Thành Quy Quàng (SN 1994), ngụ ấp 4, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang về tội trộm cắp tài sản, đồng thời khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Danh Đồng (SN 2005) cùng ngụ cùng địa phương với Quàng cũng với tội danh trên. 

Tại cơ quan Công an 02 đối tượng này khai nhận, vào chiều ngày 11/1 Đồng có đến gặp Quàng tại nhà, Đồng nói do thiếu nợ nên sẽ trộm trâu đem bán và thuê Quàng lấy xe tải chở trâu với giá 5 triệu đồng thì Quàng đồng ý. Đến 1h ngày 12/1, Đồng kêu Quàng chạy xe tải đến một bờ ruộng (thuộc ấp Phước Trung, thị trấn Gò Quao) để Đồng dẫn con trâu đực đưa lên xe tải.

Sau đó cả 2 chở con trâu này đến đường hành lang ven biển phía Nam bán cho một người đàn ông với giá 20 triệu đồng. Sau đó, Đồng trả công cho Quàng 5 triệu, còn lại 15 triệu đồng Đồng tham gia đánh bạc thua hết. 

Sau khi bắt được Đồng và Quàng, Công an huyện Gò Quao đã thu hồi được tang vật trả lại cho bị hại. Theo bản kết luận của Hội đồng định giá tài sản con trâu mà Đồng ăn trộm là 5,5 tuổi, trọng lượng 550kg tính đến thời điểm tháng 1/2022 có giá trị là 37.150.000 đồng./.

Từ khóa: trộm cắp tài sản, cấm đi khỏi nơi cư trú, khởi tố, bắt tạm giam, công an Kiên Giang

Thể loại: Pháp luật

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập