Khánh Hòa: Dâng hưởng tưởng nhớ các Vua Hùng

Cập nhật: 18/04/2024

VOV.VN - Sáng nay (18/4) nhằm ngày 10/3 Âm lịch, tại di tích Đền Hùng Vương, đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo, cán bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa thành kính dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng và các bậc tiền nhân nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu và nhân dân đã tỏ lòng thành kính dâng lên Đức Quốc Tổ những cặp bánh chưng, bánh dày, nén hương thơm cùng lời nguyện cầu tốt đẹp cho Quốc thái dân an. Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đọc diễn văn tưởng nhớ các Vua Hùng, ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của các thế hệ ông cha, cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ đối với đất nước của các thế hệ hôm nay.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thành kính kính báo với các Vua Hùng, các bậc tiền nhân về những thành tựu của tỉnh Khánh Hòa trong xây dựng, phát triển quê hương hôm nay. Nổi bật là trong 3 tháng đầu năm 2024, kinh tế- xã hội tỉnh Khánh Hòa tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá, GRDP tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu đến năm 2030, xây dựng tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương: "Toàn Đảng, toàn quân, toàn thể nhân dân tỉnh Khánh Hòa kính cẩn nghiêng mình, thắp nén nhang thơm tri ân các Vua Hùng, gửi lòng tâm nguyện về với Tổ tiên, với các Vùa Hùng. Cầu mong cho quê hương, đất nước được thanh bình, thịnh vượng, quốc thái dân an. Nguyện cùng nhau đoàn kết, để bảo vệ vẹn toàn giang sơn, gấm vóc của Tổ tiên, dựng xây cơ nghiệp đời đời bền vững, phồn vinh".

Đền Hùng Vương ở thành phố Nha Trang được người dân địa phương phụng lập hơn 60 năm trước. Đây là nơi để nhân dân địa phương thể hiện tấm lòng ngưỡng vọng của những người con trên đất Khánh Hòa hướng về cội nguồn dân tộc. Dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm nay có 40 đoàn khách ở địa phương, đơn vị quân đội, trường học... trong tỉnh Khánh Hòa đến dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Ông Nguyễn Văn Thịnh, người dân phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang cho biết: "Cứ đến ngày 10 tháng 3 âm lịch, chúng tôi càng nhớ về Tổ tiên, nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của đất nước".

Từ khóa: Khánh Hòa, Vua Hùng ,Giỗ Tổ Hùng Vương, Khánh Hòa

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: thái bình/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan