Khán giả TP.HCM thất vọng vì nửa đêm vẫn không mua được vé "Đào, phở và piano"

Cập nhật: 23/02/2024

VOV.VN - Vì không thể mua online nên nhiều khán giả trẻ chọn đến rạp lúc nửa đêm để mua vé xem "Đào, phở và piano"nhưng nhiều người phải thất vọng ra về.

Lúc 23h đêm 22/2, tại rạp Beta Cinemas (Trần Quang Khải, Quận 1) - một trong những địa điểm đầu tiên tại TP.HCM có suất chiếu tăng cường phim điện ảnh Đào, phở và piano đã xảy ra hiện tượng cháy vé.

Một số khán giả không thể mua vé online đã trực tiếp đến rạp để mua vé phim Đào, phở và piano các suất chiếu tăng cường vào nửa đêm như 23h35 hay 23h59. Tuy nhiên, họ đều phải ra về trong thất vọng.

Theo chia sẻ của nhân viên bán vé tại quầy, toàn bộ vé của suất chiếu 23h35 trong ngày đã được bán hết. Nhân viên này còn cho biết thêm, các suất chiếu trong những ngày tiếp theo là 23, 24,25/2 đã được bán hết. Khán giả có nhu cầu xem phim có thể chờ lịch tiếp theo sẽ được cập nhật trong tuần sau.

Anh Ngọc Lễ (nhân viên văn phòng, quận 10) bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem phim Đào, phở và piano dù đã qua 2,3 cụm rạp tại TP.HCM.

Chia sẻ với phóng viên, anh cho biết ngay khi có thông tin phim được công chiếu tại TP.HCM anh đã vào ngay app mua vé của Beta và Cinestar nhưng hệ thống liên tục báo lỗi và nhận được thông báo phải mua tại rạp.

Vì trong giờ hành chính nên sau 18h anh mới có thể đến các cụm rạp mua vé, tuy nhiên các suất chiếu sớm đều hết vé, các nhân viên thông báo anh cập nhập thông tin các suất chiếu bổ sung. Ngay khi có thông báo sẽ có suất chiếu bổ sung vào 23h35 và 23h59 nên khoảng 23h anh đã đến rạp để mua nhưng cũng không được.

Khán giả trẻ Huyền Thư (Sinh viên năm 2, ĐH Y Dược) cho biết, cô đã có mặt tại rạp lúc 21h để mua vé nhưng cũng chỉ mua được 2 ghế hàng B cuối cùng và ngồi chờ đến 23h35 để được xem phim.

“Tôi đến xem phim sau khi đọc các review trên mạng. Tôi cũng khá vì tò mò và đặc biệt yêu thích lịch sử nên dành thời gian đi xem bộ phim”, khán giả này chia sẻ thêm.

Tại TP.HCM, ngoài Beta Cinema còn có rạp Cinestar mở bán vé phim Đào, phở và piano. Tuy nhiên tối 22/2 chỉ có một suất chiếu duy nhất vào lúc 23:40 tại Cinestar Quốc Thanh (Nguyễn Trãi, Quận 5).

Tại rạp Quốc Thanh cũng diễn ra tình trạng cháy vé nên đã có thêm suất chiếu tăng cường lúc 23h59.

Trong suốt những ngày qua, bộ phim Đào, phở và piano bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng, tuy nhiên chỉ ít khán giả được xem phim bởi khi phát hành bộ phim chỉ được chiếu duy nhất tại rạp Trung tâm chiếu phim Quốc gia.

Sau khi Trung tâm chiếu phim Quốc gia đã xảy ra tình trạng sập web, đơn vị đã chọn bán vé trực tiếp vẫn có đông khán giả đến xem. Trung tâm đã liên tục tăng suất chiếu, kéo dài thời gian chiếu phim.

Ngày 20/2, hai đơn vị tư nhân là Beta Media và Cinestar đồng ý phát hành phim Đào, phở và piano và nộp toàn bộ doanh thu về cho Nhà nước.

Và trong ngày đầu tiên bán vé của 2 đơn vị này được đã được khán giả tải TP.HCM đón nhận nhiệt tình.

Đào, phở và piano là hiện tượng phòng vé chưa từng có của điện ảnh Việt. Bộ phim do Nhà nước đặt hàng nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, tạo hiệu ứng truyền thông. Tính đến sáng 22/2, bộ phim Đào, phở và piano đã vượt mốc doanh thu 1 tỷ đồng (theo Box office Vietnam).

Bộ phim công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ ngày 10/2/2024 (mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024) với 3 suất chiếu/ngày. Do lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến đến ngày 20/2 là 18 suất chiếu/ngày, tuy nhiên vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Trước hiện tượng này, Bộ VHTTDL giao Cục Điện ảnh làm việc với các đơn vị phát hành, khuyến khích các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Việt Nam sản xuất, trong đó bao gồm cả những bộ phim sử dụng ngân sách nhà nước.

Đào, phở và piano là phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty cổ phần Phim truyện I sản xuất.

Chuyện phim kể về câu chuyện tình yêu của anh tự vệ (Doãn Quốc Đam đóng) và cô tiểu thư Hà thành (Cao Thùy Linh đảm nhận). Bộ phim còn có sự tham gia của những gương diễn viên nổi tiếng, như: NSND Trung Hiếu, đạo diễn Trần Lực, diễn viên Anh Tuấn, ca sĩ Tuấn Hưng...

Từ khóa: đào, phở và piano, khán giả, mua vé, đào

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: trịnh trang/vtc news

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập