Hơn 200ha diện tích nông sản ở Hậu Giang được cấp xác nhận an toàn thực phẩm
Cập nhật: 2 giờ trước
VOV.VN - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, sau thời gian thực hiện xây dựng các chuỗi giá trị có kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm gắn với liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản, hiện toàn tỉnh đã có 22 chuỗi với tổng diện tích hơn 200ha được cấp xác nhận sản phẩm an toàn thực phẩm.
Cụ thể, sản phẩm cá thát lát có 17ha và lúa- gạo có 70ha ở huyện Phụng Hiệp và thành phố Vị Thanh; rau ăn lá 2ha ở huyện Vị Thủy và thị xã Long Mỹ; trà mãng cầu 18ha ở huyện Long Mỹ và huyện Phụng Hiệp; mít có 20ha ở huyện Châu Thành; nhãn có 9ha ở huyện Châu Thành A; chanh không hạt có 20ha ở huyện Phụng Hiệp và thành phố Ngã Bảy; nấm rơm có 1ha và lươn có 1ha ở thị xã Long Mỹ; xoài có 12ha ở huyện Châu Thành A; thủy sản có 32ha và cam xoàn có 1ha ở huyện Phụng Hiệp.
Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang sẽ phối hợp với các ngành chức năng có liên quan và người dân tổ chức nhân rộng xây dựng các chuỗi giá trị có kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm gắn với liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản ở các địa phương còn lại trong tỉnh, qua đó nhằm đa dạng sản phẩm mô hình chuỗi giá trị đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ở trong nước và xuất khẩu.
Từ khóa: Hậu Giang, Hậu Giang, nông sản Hậu Giang, thực phẩm an toàn, nông nghiệp tỉnh Hậu Giang
Thể loại: Kinh tế
Tác giả: tấn phong/vov-đbscl
Nguồn tin: VOVVN