Hơn 1.300 phương tiện bắt xa bờ của TPHCM vào bờ, trú tránh an toàn

Cập nhật: 5 giờ trước

VOV.VN - UBND xã Long Hải, TP.HCM (Bà Rịa- Vũng Tàu cũ) cho biết, đến chiều 22/10, hơn 1.300 phương tiện đánh bắt xa bờ của xã đã được thông báo vào bờ và di chuyển khỏi vùng nguy hiểm, đến nơi trú tránh an toàn.

Trước đó, qua hệ thống truyền thanh cơ sở, nhóm zalo của 27 ấp, hệ thống vệ tinh, tần số vô tuyến điện…chính quyền địa phương phối hợp với Bộ đội Biên phòng cùng các cơ quan chức năng đã thông báo đến hơn 1.300 chủ phương tiện, thuyền trưởng về thông tin, hướng di chuyển của Bão số 12.

Đến đầu giờ chiều 22/10, đã có 856 phương tiện đánh bắt xa bờ chủ động di chuyển về bờ, neo đậu an toàn tại các cảng cá của địa phương và các tỉnh lân cận.

Đối với 434 phương tiện đánh bắt xa bờ đang hoạt động trên biển, 100% chủ phương tiện, thuyền trưởng đã nắm được thông tin hướng đi Bão số 12, chủ động di chuyển khỏi vùng nguy hiểm và tìm nơi trú tránh an toàn. 

Xã Long Hải, TP.HCM được hợp nhất từ 3 địa phương là thị trấn Long Hải, xã Phước Tỉnh và xã Phước Hưng của huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ). Xã là địa phương có số tàu cá đánh bắt xa bờ nhiều nhất của TP.HCM,  với gần 55% phương tiện trên 15 mét đánh bắt vùng khơi. 

Từ khóa: Phương, Tàu cá, TPHCM, Bão số 12, Long Hải,xa bờ,27 ấp

Thể loại: Xã hội

Tác giả: lưu sơn/vov-tphcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập