Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia đổi mới hoạt động trong nhiệm kỳ mới

Cập nhật: 27/10/2021

VOV.VN - Sáng 27/10, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đại hội có sự tham dựcủa các Phó Tổng Giám đốcĐài Tiếng nói Việt Nam (VOV): ôngTrần Minh Hùng, ôngNgô Minh Hiển, ôngVũ Hải Quang;Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi;Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Phan Anh Sơn, cùng đại diện các Bộ, ban, ngành hữu quan và đại diện tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam có mối quan hệ với Indonesia.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia lần thứ IV.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đăng Tiến, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia (VIFA) nhiệm kỳ III đã nêu bật những bước tiến trong quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia thời gian qua, đồng thời khẳng định những đóng góp tích cực của Hội nhưthắt chặt quan hệ hữu nghị, tăng cường quan hệ hiểu biết lẫn nhau, đẩy mạnh tình đoàn kết, hợp tác nhân dân giữa hai nước.

Ông Nguyễn Đăng Tiến phát biểu tại đại hội.

Về phương hướnghoạt động của Hội nhiệm kỳ tới, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III cho biết, thời gian tới sẽ bám sát nhiệm vụ đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong quan hệ với Indonesia. Căn cứ vàotình hình thực tế để vận dụng, triển khai các hoạt động cụ thể;đẩy mạnh và tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa các đối tác của hai nước, nhất là các doanh nghiệp trong hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch. Hội sẽ phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và các đối tác Indonesia ở Việt Nam trong việc tổ chức, tiến hành các hội thảo, tọa đàm giao lưu nhằm tăng cường hiểu biết, phát huy tiềm năng hợp tác của doanh nghiệp hai nước.

Đại hội cũng tiến hành bầu Ban chấp hành Trung ương Hội gồm 35 ủy viên, Ban thường vụ, Ban kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chủ chốt khác của Hội.Ban chấp hành mới đã nhất trí bầu ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia nhiệm kỳ IV (2021 – 2026).

Ra mắt Ban chấp hành Trung ương Hộihữu nghị Việt Nam – Indonesia lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Ban Chấp hành Hội khóa IV, ông Trần Minh Hùng nói: “Tôi rất vui mừng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia trong nhiệm kỳ 5 năm tới. Đây là một vinh dự dành cho cá nhân tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các vị trong Ban chấp hành Trung ương Hội đã tin tưởng giao cho tôi nhiệm vụ này. Thay mặt Ban chấp hành Hội khóa IV, tôi xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành thực hiện tốt phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ IV đã được Đại hội thông qua”.

Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng được bầu làm tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia.

Ông Trần Minh Hùng cũng gửi lời cảm ơn Đại sứ Denny Abdi và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Indonesia đã nhiệt tình ủng hộ và giúp đỡ các hoạt động của Hội, mong muốn 2 bên sẽ tích cực đưa ra sáng kiến cũng như tổ chức các hoạt động để vun đắp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi.

Về phần mình, Đại sứ Denny Abdi bày tỏ niềm vinh dự khi được tham dự Đại hội lần thứ IV, Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia, gửi lời chúc mừng tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia, tin rằng trên cương vị mới, ông Trần Minh Hùng sẽ giúp VIFA ngày càng phát triển, củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Indonesia.

“Tôi xin bày tỏ sự trân trọng, đồng thời đánh giá cao những cống hiến và đóng góp của VIFA trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Indonesia và Việt Nam. Tôi tin rằng, dưới sự lãnh đạo mới của VIFA cũng như sự hỗ trợ hết mình từ phía chúng tôi, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội, Tổng lãnh sự Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh, quan hệ hữu nghị và đối tác giữa Việt Nam và Indonesia sẽ ngày càng phát triển, tiến tới lợi ích chung và sự thịnh vượng đối với hai quốc gia", Đại sứ Denny Abdi nói.

Đại sứ Indonesia khẳng định, dù còn nhiều thách thức mà cả hai quốc gia đang phải đối mặt, trong đó phải kể đến đại dịch Covid-19, nhưng Indonesia và Việt Nam có thể tận dụng tối đa mọi tiềm năng và cơ hội hợp tác để góp phần phát triển đất nước, mang lại lợi ích thực sự cho người dân.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Phan Anh Sơn (thứ 3 từ trái sang)trao tặng bằng khencho tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia.

Ghi nhận đóng góp của tập thể và cá nhân trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam quyết định trao tặng bằng khen của Liên hiệp cho tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia, kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” và bằng khen cho các cá nhân.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia được thành lập 17/5/1960 sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (30/12/1955). Với tôn chỉ mục đích thắt chặt quan hệ hữu nghị, tăng cường quan hệ hiểu biết lẫn nhau, đẩy mạnh tình đoàn kết hợp tác nhân dân giữa hai nước, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội luôn tuân thủ nghiêm chỉnh chủ trương của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân, căn cứ Điều lệ Liên hiệp, Nghị quyết Đại hội Liên hiệp, Nghị quyết Đại hội lần thứ ba của Hội để tiến hành các hoạt động hữu nghị, hợp tác góp phần phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước./.

Từ khóa: HộihữunghịViệtNam-Indonesia,quanhệViệtNamIndonesia,ĐạihộiHộihữunghịViệtNam–Indonesia,banchấphành

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập